Công an TP.Biên Hòa: Phát quà, hỗ trợ người dân khó khăn vì dịch Covid-19

Cập nhật lúc 14:36, Thứ Tư, 01/09/2021 (GMT+7)

(ĐN) - Sáng 1-9, Công an TP.Biên Hòa đã tổ chức lễ khai trương Gian hàng 0 đồng, đồng thời triển khai phát các phần quà là lương thực, thực phẩm đến với người dân tại một số phường, xã trên địa bàn thành phố.

Lãnh đạo UBND TP.Biên Hòa và Công an TP.Biên Hòa dự khai trương Gian hàng 0 đồng.
Lãnh đạo UBND TP.Biên Hòa và Công an TP.Biên Hòa dự khai trương Gian hàng 0 đồng.

Theo Công an TP.Biên Hòa, thời gian qua, tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thành phố diễn biến rất phức tạp, ảnh hưởng tiêu cực đến mọi mặt đời sống, kinh tế - xã hội của nhiều người dân. Thực tế này cũng làm phát sinh nhiều vấn đề phức tạp về an ninh trật tự.

Thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo các cấp, các cán bộ chiến sĩ lực lượng Công an TP.Biên Hòa đã nỗ lực, khắc phục mọi khó khăn, tham gia tuyến đầu chống dịch và đã có nhiều đóng góp trong công tác ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh Covid-19. Chính quyền các cấp cũng đã và đang có nhiều chương trình hỗ trợ, đảm bảo an sinh xã hội cho nhiều người dân vượt qua khó khăn.

Tuy nhiên, qua rà soát, nắm bắt tình hình trên địa bàn thành phố, một bộ phận người dân, nhất là các trường hợp có hoàn cảnh đặc thù, người yếu thế trong xã hội vẫn đang gặp rất nhiều khó khăn, do không còn nguồn thu nhập, ảnh hưởng đến cuộc sống thường ngày.

Các cán, bộ chiến sĩ vận chuyển các gói hàng để xuống địa bàn trao cho người dân.
Các cán, bộ chiến sĩ vận chuyển các gói hàng để xuống địa bàn trao cho người dân.

Nhằm triển khai thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua đặc biệt trong toàn lực lượng Công an nhân dân; thực hiện các mục tiêu vừa phòng, chống dịch vừa đảm bảo an ninh trật tự và an sinh xã hội, Công an TP.Biên Hòa đã triển khai gian hàng 0 đồng để hỗ trợ một bộ phận người dân trên địa bàn thành phố.

Theo Công an TP.Biên Hòa, dự kiến trong đợt triển khai này, Công an thành phố sẽ phát khoảng 4 ngàn phần quà (trị giá mỗi phần 500 ngàn đồng) bao gồm: gạo, mì tôm, trứng, rau, củ, quả…cho các đối tượng là công nhân lao động mất việc làm, đối tượng tha tù gặp khó khăn, những người yếu thế trong xã hội…

Ngay sau lễ khai trương Gian hàng 0 đồng, Công an TP.Biên Hòa đã vận chuyển các gói hàng đến 3 phường: Bửu Long, Bình Đa và An Bình để giao cho người dân. Trong những ngày tới, lực lượng công an sẽ tiếp tục triển khai giao các gói hàng đến với người dân tại các địa bàn khác.

Được biết, nguồn kinh phí để triển khai Gian hàng 0 đồng được đóng góp từ các cán bộ, chiến sĩ và vận động từ các cơ quan, doanh nghiệp đóng chân trên địa bàn thành phố.

Trần Danh

.
.
;
.
.