Đồng Nai đề nghị hỗ trợ nhân lực phục vụ công tác phòng, chống dịch

Cập nhật lúc 09:37, Thứ Năm, 12/08/2021 (GMT+7)

(ĐN)- UBND tỉnh vừa có văn bản đề nghị Bộ GD-ĐT, Đại học Huế, Trường đại học Y dược - Đại học Huế xem xét hỗ trợ, chi viện cho tỉnh Đồng Nai 300 sinh viên để thực hiện công tác điều tra, truy vết, lấy mẫu bệnh phẩm và tiêm vaccine phòng Covid-19.

Lực lượng tình nguyện viên tham gia công tác phòng chống dịch bệnh trên địa bàn TP.Biên Hòa
Lực lượng tình nguyện viên tham gia công tác phòng chống dịch bệnh trên địa bàn TP.Biên Hòa

Văn bản của UBND tỉnh nêu rõ, đợt dịch lần thứ 4, Đồng Nai đã triển khai quyết liệt các biện pháp phòng chống dịch, nhất là tại các khu công nghiệp để đảm bảo sản xuất, kinh doanh, đồng thời không làm đứt gãy chuỗi sản xuất. Với dân số hơn 3 triệu người, trong đó có hơn 1,2 triệu người lao động nên việc phòng, chống dịch lây lan vào các khu công nghiệp, nhà máy được tỉnh đặt lên hàng đầu.

Tuy nhiên đến nay, tỉnh Đồng Nai đã có hơn 11 ngàn ca bệnh Covid-19, một số công ty, doanh nghiệp có số lượng lớn người lao động phải dừng sản xuất, kinh doanh; các chợ phải dừng hoạt động vì đã có nhiều ca nhiễm và lây lan, làm ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động của các doanh nghiệp, người lao động, tiểu thương; đời sống xã hội của người dân trên địa bàn tỉnh cũng đã bị ảnh hưởng trực tiếp.

UBND tỉnh Đồng Nai rất mong nhận được sự hỗ trợ từ Bộ GD-ĐT, Đại học Huế, Trường Đại học Y dược - Đại học Huế trong thời gian sớm nhất, nhằm góp phần giúp cho tỉnh Đồng Nai nhanh chóng ổn định tình hình, phòng chống dịch hiệu quả và sớm vượt qua những khó khăn trong giai đoạn hiện nay.

* UBND tỉnh cũng vừa gửi văn bản đến UBND TP.HCM để hỗ trợ tỉnh tổ chức đón sinh viên Đồng Nai đang theo học tại Trường đại học Bách Khoa TP.HCM về địa phương.

Theo đó, tỉnh Đồng Nai hiện có 49 sinh viên học tại Trường đại học Bách Khoa TP.HCM đang có nhu cầu về Đồng Nai trong thời gian giãn cách xã hội. UBND tỉnh Đồng Nai đề nghị UBND TP.HCM hỗ trợ, chỉ đạo và thông tin đơn vị chức năng của thành phố làm đầu mối để UBND tỉnh Đồng Nai chủ động liên hệ, phối hợp trong công tác hỗ trợ đón 49 sinh viên này về Đồng Nai.

Thời gian dự kiến đón sinh viên của tỉnh vào ngày 14-8, tại khu ký túc xá Trường đại học Bách khoa TP.HCM. Tỉnh Đồng Nai sẽ tổ chức lực lượng y tế xét nghiệm nhanh Covid-19 tại chỗ trước khi bố trí xe đón 49 sinh viên (nếu kết quả xét nghiệm âm tính toàn bộ). Trường hợp có ca dương tính, sẽ thực hiện theo hướng dẫn cùa cơ quan y tế đia phương.

Hạnh Dung

.
.
;
.
.