Bệnh viện Đa khoa Thống Nhất đạt tiêu chuẩn Vàng của Hội Đột quỵ Thế giới

Cập nhật lúc 16:18, Thứ Năm, 01/04/2021 (GMT+7)

(ĐN)- Chiều 1-4, Bệnh viện Đa khoa Thống Nhất vinh dự đón nhận Chứng chỉ tiêu chuẩn Vàng do Tổ chức Đột qụy Thế giới trao tặng. Đây là bệnh viện thứ 3 trong tỉnh đạt được danh hiệu này sau Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai và Bệnh viện Đa khoa khu vực Long Khánh.

PGS-TS.Nguyễn Huy Thắng, Chủ tịch Hội Đột quỵ TP.HCM, Phó chủ tịch Hội Đột quỵ Việt Nam trao tặng tiêu chuẩn Vàng của Hội Đột quỵ Thế giới cho lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Thống Nhất.
PGS-TS.Nguyễn Huy Thắng, Chủ tịch Hội Đột quỵ TP.HCM, Phó chủ tịch Hội Đột quỵ Việt Nam trao tặng tiêu chuẩn Vàng của Hội Đột quỵ Thế giới cho lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Thống Nhất.

Tới dự và trao tặng tiêu chuẩn Vàng cho bệnh viện, PGS-TS.Nguyễn Huy Thắng, Chủ tịch Hội Đột quỵ TP.HCM, Phó Chủ tịch Hội Đột quỵ Việt Nam cho biết, năm 2019, toàn Việt Nam có 4 đơn vị đạt được tiêu chuẩn Vàng trong điều trị đột quỵ. Đến năm 2020, số đơn vị đạt được tiêu chuẩn này là 15.

Theo PGS-TS.Nguyễn Huy Thắng, ngoài TP.HCM và Hà Nội, Đồng Nai là địa phương có nhiều đơn vị điều trị đột quỵ đạt được tiêu chuẩn Vàng của Hội Đột quỵ Thế giới nhất. Mục tiêu Hội Đột quỵ Thế giới đưa ra các tiêu chuẩn Vàng, Bạch kim, Kim cương trong điều trị đột quỵ là nhằm hướng đến tất cả bệnh nhân bị đột quỵ trên thế giới được hưởng chất lượng điều trị đột quỵ tốt như nhau. Đồng thời, giúp bệnh nhân sớm trở lại cuộc sống bình thường.

Ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực, kết quả, mà Bệnh viện Đa khoa Thống Nhất nói chung, khoa Nội thần kinh nói riêng đạt được trong thời gian qua, Phó giám đốc Sở Y tế Lê Quang Trung mong muốn trong thời gian tới, Bệnh viện Đa khoa Thống Nhất sẽ phát triển nhiều hơn nữa, hướng tới các tiêu chuẩn cao hơn của Hội Đột quỵ Thế giới.

Thông tin từ Bệnh viện Đa khoa Thống Nhất, khoa Nội thần kinh được thành lập năm 2018. Số lượng bệnh nhân bị đột quỵ được điều trị tại bệnh viện từ năm 2018 đến 3 tháng đầu năm 2021 lần lượt là: 543 - 811 - 680 và 633.

Hạnh Dung

.
.
;
.
.