Đề thi tốt nghiệp THPT chủ yếu trong sách giáo khoa lớp 12

Cập nhật lúc 16:23, Thứ Năm, 01/04/2021 (GMT+7)
(ĐN) -Tối 31-3, Bộ GD-ĐT đã công bố đề thi minh họa của 9 môn thi trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Các trường THPT sẽ dựa vào kết cấu của đề thi để hướng dẫn học sinh lớp 12 ôn tập chuẩn bị cho kỳ thi diễn ra trong 2 ngày 7 và 8-7.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 sẽ có 5 bài thi, trong đó có 3 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 2 bài thi tổ hợp tự chọn là khoa học tự nhiên (gồm các môn Vật lý, Hóa học, Sinh học), khoa học xã hội (gồm các môn Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân). 
 
Thí sinh tham dự kỳ thi bắt buộc phải làm 4 bài thi, gồm 3 bài thi bắt buộc là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và một trong hai bài thi tự chọn khoa học tự nhiên hoặc khoa học xã hội. Riêng thí sinh hệ giáo dục thường xuyên không thi môn Giáo dục công dân.
 
Theo cấu trúc đề thi tham khảo, phần lớn nội dung đề thi bám sát chuẩn kiến thức, kỹ năng cơ bản trong chương trình THPT chủ yếu lớp 12. Nội dung đề thi sẽ không ra vào phần kiến thức đã được Bộ GD-ĐT giảm tải, bao gồm cả nội dung trong chương trình lớp 11 và 12 đã được Bộ triển khai đầu năm học. Đề thi có một tỷ lệ câu hỏi có độ khó cao hơn nhằm mục đích phân hóa học sinh, tạo điều kiện cho các trường đại học, cao đẳng sử dụng kết quả thi làm cơ sở tuyển sinh.

Công Nghĩa
.
.
;
.
.