Đề xuất mở rộng thêm diện tích cho dự án hồ Đa Tôn

Cập nhật lúc 18:27, Thứ Tư, 24/02/2021 (GMT+7)

(ĐN) - Chiều 24-2, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng, cùng lãnh đạo các sở, ngành, địa phương có buổi làm việc với Tập đoàn FLC để nghe báo cáo tiến độ pháp lý và đề xuất mở rộng ranh giới Dự án Khu dân cư nông thôn mới, du lịch, nghỉ dưỡng sinh thái, thể thao và vui chơi giải trí hồ Đa Tôn (H.Tân Phú).

Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng phát biểu tại buổi làm việc với Tập đoàn FLC.
Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng phát biểu tại buổi làm việc với Tập đoàn FLC.

Ông Đặng Tất Thắng, Phó chủ tịch HĐQT Tập đoàn FLC, kiêm Tổng giám đốc Hãng hàng không Bambo Airways nhận định, Đồng Nai có tiềm năng phát triển du lịch với vị trí gần TP.Hồ Chí Minh. Qua khảo sát, Đồng Nai là địa phương tập trung nhiều thành phần kinh tế, thiên về sản xuất công nghiệp. Tuy nhiên đến nay tỉnh vẫn chưa có một dự án xứng tầm về du lịch, nghỉ dưỡng. Năm 2019, Tập đoàn FLC đã có đề xuất nghiên cứu quy hoạch và đầu tư các dự án Khu dân cư nông thôn mới, du lịch, nghỉ dưỡng sinh thái, thể thao và vui chơi giải trí Hồ Đa Tôn.

Tại buổi làm việc, Tập đoàn FLC đã đề xuất UBND tỉnh cho phép mở rộng thêm 173 ha đất thuộc xã Phú Xuân và đưa trên 36 ha diện tích đất mặt nước gia cường vào ranh giới nghiên cứu, tạo sự liền mạch cảnh quan hồ với các dự án.

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng đề nghị chính quyền địa phương H.Tân Phú, các sở ngành phối hợp với nhà đầu tư để có những tính toán hợp lý, đúng quy định pháp luật, bảo đảm phát triển về du lịch. Với những lợi thế giao thông đang được đầu tư, kết nối trong tương lai, khu du lịch do tập đoàn đầu tư sẽ trở thành điểm du lịch có thể kết nối với các điểm du lịch khác trên địa bàn, đặc biệt là du lịch khám phá rừng.

Đại diện lãnh đạo các huyện, thành phố của tỉnh cũng đã mời gọi tập đoàn FLC khảo sát thêm các điểm có tiềm năng phát triển du lịch đã được quy hoạch tại các địa phương.

Ngọc Liên

.
.
;
.
.