Báo Đồng Nai điện tử
En

Xây dựng Long Thành phát triển nhanh và bền vững

03:07, 30/07/2020

(ĐN)- Như tin đã đưa, sáng 30-7, Đại hội Đảng bộ H.Long Thành lần XII đã khai mạc. Đồng chí Trần Văn Vĩnh,  Ủy viên Ban TVTU, Phó chủ tịch UBND tỉnh đã đến dự và phát biểu chỉ đạo đại hội...

[links()](ĐN)- Như tin đã đưa, sáng 30-7, Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Long Thành lần XII, nhiệm kỳ 2020-2025 đã khai mạc. Đến dự và phát biểu chỉ đạo đại hội, đồng chí Trần Văn Vĩnh,  Ủy viên Ban TVTU, Phó chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận và đánh giá cao những kết quả Đảng bộ huyện đã đạt được trong nhiệm kỳ qua.

Đồng chí Trần Văn Vĩnh, Ủy viên Ban TVTU, Phó chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo tại Đại hội
Đồng chí Trần Văn Vĩnh, Ủy viên Ban TVTU, Phó chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Phó chủ tịch UBND tỉnh khẳng định, trong điều kiện dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, ảnh hưởng không nhỏ đến việc phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn, Đảng bộ H.Long Thành đã lãnh đạo cả hệ thống chính trị và toàn dân phát huy tốt truyền thống, đoàn kết lãnh đạo đạt kết quả toàn diện trên các lĩnh vực.

Cơ cấu kinh tế của huyện chuyển dịch đúng hướng, duy trì tốc độ tăng trưởng sản xuất công nghiệp nhanh. Việc thực hiện các bước đột phá về đầu tư kết cấu hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội, hạ tầng nông nghiệp, nông thôn đã góp phần thay đổi bộ mặt của huyện, thúc đẩy tăng trưởng mọi mặt.

Các hoạt động văn hóa xã hội có bước tiến bộ; chú trọng các biện pháp an sinh xã hội, nhất là các chương trình đền ơn đáp nghĩa, giải quyết việc làm, đào tạo chuyển đổi nghề nghiệp cho người thuộc diện thu hồi đất, tạo đồng thuận cùng thực hiện các mục tiêu phát triển. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

Công tác xây dựng Đảng chuyển biến tích cực; năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của từng cấp ủy, tổ chức đảng và đội ngũ cán bộ, đảng viên được nâng lên. Vai trò MTTQ và các đoàn thể được phát huy, khối đại đoàn kết toàn dân tộc tiếp tục được củng cố…

Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh lưu ý, H.Long Thành có lợi thế vị trí địa lý trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam và tỉnh Đồng Nai. Giai đoạn 2020-2025, nhiều dự án trọng điểm được thi công, đặc biệt là dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành, tạo động lực mới phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh. Đảng bộ H.Long Thành phải tập trung lãnh đạo thực hiện tốt nhiệm vụ trung tâm là phát triển kinh tế bền vững.

Ban chấp hành Đảng bộ cần xác định rõ mục tiêu, nhiệm vụ và các giải pháp trọng tâm, trọng điểm, “đột phá” nhằm tiếp tục đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu kinh tế đúng hướng. Trong đó, cần phát triển công nghiệp gắn với đô thị và bảo vệ môi trường; đẩy mạnh phát triển thương mai-dịch vụ gắn với dự án triển khai trên địa bàn.

Lãnh đạo tỉnh trao tặng bức trướng cho Đại hội
Lãnh đạo tỉnh trao tặng bức trướng cho Đại hội

Đặc biệt, nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt là phải hoàn thành dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành. Tập trung giải phóng mặt bằng và bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư vào tháng 10-2020 đối với khu vực ưu tiên hơn 1,8 ngàn ha và toàn bộ diện tích còn lại chậm nhất vào quý II-2021.

Ngoài ra, huyện tiếp tục triển khai hiệu quả các nhiệm vụ phục vụ các tuyến đường cao tốc ngang qua địa bàn như: Bến Lức- Long Thành; Biên Hòa - Vũng Tàu; TP.Hồ Chí Minh-Long Thành-Dầu giây…Đảng bộ phát huy tính chủ động, tận dụng thời cơ, lợi thế dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành để đẩy nhanh kinh tế phát triển. Ưu tiên thu hút đầu tư phát triển mạnh công nghiệp, nhất là công nghiệp công nghệ cao; phát triển thương mại dịch vụ, nhất là các dịch vụ khai thác lợi thế Cảng hàng không quốc tế Long Thành. Lãnh đạo tiếp tục thực hiện hiệu quả chương trình nông nghiệp, nông thôn, nông dân và xây dựng nông thôn mới nâng cao.

Tăng cường công tác xây dựng Đảng, trọng tâm là nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng trong Đảng bộ. Đẩy mạnh cải cách hành chính, gắn hoàn thiện các cơ quan Nhà nước, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý của chính quyền các cấp; nâng cao vai trò, trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, công chức.

Các đại biểu bỏ phiếu bầu Ban Chấp hành Đảng bộ khóa XII nhiệm kỳ 2020-2025
Các đại biểu bỏ phiếu bầu Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Long Thành khóa XII nhiệm kỳ 2020-2025

Chú trọng công tác kiểm tra, giám sát, giữ vững kỷ cương, kỷ luật của Đảng, trong đó có kiểm tra, giám sát việc chấp hành chủ trương, đường lối của Đảng, nhất là cán bộ chủ chốt, người đứng đầu các cơ quan, đơn vị, gắn với đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Chăm lo thực hiện hiệu quả các chính sách an sinh xã hội, đền ơn đáp nghĩa…quyết tâm hoàn thành cơ bản và đạt các tiêu chí của thị xã vào năm 2025.

Thay mặt Ban TVTU, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Phú Cường và các đồng chí Thường trực Tỉnh ủy đã trao tặng đại hội bức trướng có nội dung: “Đoàn kết, dân chủ, kỷ cương, đổi mới, sáng tạo, xây dựng H.Long Thành phát triển nhanh, bền vững”.

Buổi chiều cùng ngày, với tinh thần dân chủ, trách nhiệm cao, các đại biểu đã bầu Ban Chấp hành Đảng bộ huyện lần XII nhiệm kỳ 2020-2025 gồm 37 đồng chí. Đại hội thông qua tờ trình lấy phiếu tín nhiệm giới thiệu nhân sự Bí thư Huyện ủy khóa XII đối với đồng chí Dương Minh Dũng.

Sáng mai 31-7, Đại hội sẽ tiếp tục làm việc.

Tin: Nguyệt Hà - Ảnh: Huy Anh

 

Tin xem nhiều