Xác minh vụ một đối tượng đập phá đồ thờ cúng trong nghĩa trang

Cập nhật lúc 10:55, Thứ Hai, 13/07/2020 (GMT+7)

(ĐN)- Ngày 12-7, Công an TP.Biên Hòa đang tiến hành làm việc với Lại Đức Tiến (32 tuổi, ngụ phường Tam Hiệp, TP.Biên Hòa) là nghi can thực hiện vụ đập phá một số tài sản trong các nghĩa trang ở địa bàn TP.Biên Hòa để làm rõ vụ việc.

Trước đó, nhận được tin báo của người dân phát hiện một số đồ thờ cúng như: tượng chúa, đức mẹ, tượng thánh…trên các ngôi mộ ở các giáo xứ (thuộc địa bàn TP.Biên Hòa) bị hư hỏng, lực lượng công an địa phương đã vào cuộc xác minh. Qua điều tra, lực lượng công an xác định một số bình hoa, lư hương trên các ngôi mộ cũng bị phá hư hỏng. Xác định hành vi này đã gây bức xúc cho người dân địa phương nên lực lượng công an đã tập trung điều tra, truy xét đối tượng đã gây ra vụ việc để xử lý.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, chiều 12-7, lực lượng công an đã xác định Lại Đức Tiến là đối tượng đã gây ra vụ việc này nên tiến hành triệu tập để làm việc.

Tại cơ quan công an, bước đầu đối tượng thừa nhận đã gây ra vụ hủy hoại tài sản này. Tuy nhiên, qua làm việc, cơ quan công an xác định, Tiến là đối tượng nghiện ma túy và từng bị Công an phường Tam Hiệp lập hồ sơ xử lý về hành vi sử dụng trái phép chất ma túy. Thời gian gần đây, Tiến thường bỏ nhà sống lang thang và có nhiều biểu hiện không bình thường. Đối tượng thường cởi bỏ quần áo, khóc, cười một mình và nhiều lần tự đập phá đồ đạc trong nhà.

Hiện cơ quan công an đang củng cố hồ sơ để xử lý đối tượng theo quy định pháp luật.

T.D

 

.
.
;
.
.