Khai giảng lớp Lý luận và nghiệp vụ công tác Công đoàn

Cập nhật lúc 11:22, Thứ Năm, 30/07/2020 (GMT+7)

(ĐN)- Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh vừa phối hợp với Trường Đại học Tôn Đức Thắng tổ chức khai giảng lớp Lý luận và nghiệp vụ công tác Công đoàn (Đại học học phần Công đoàn) năm 2020.

Toàn cảnh lớp Lý luận và nghiệp vụ công tác Công đoàn (Đại học học phần Công đoàn) năm 2020
Toàn cảnh lớp Lý luận và nghiệp vụ công tác Công đoàn (Đại học học phần Công đoàn) năm 2020

Lớp lý luận và nghiệp vụ công tác Công đoàn có 108 học viên là cán bộ Công đoàn từ tỉnh đến cơ sở đăng ký theo học. Theo kế hoạch, lớp được tổ chức học vào các ngày thứ 6, thứ 7 và chủ nhật hàng tuần với thời gian dự kiến 4 tháng.

Phát biểu tại lễ khai giảng, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nguyễn Thị Như Ý cho biết, thời gian qua, Ban thường vụ LĐLĐ tỉnh luôn xác định công tác đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Công đoàn là nhiệm vụ thường xuyên, liên tục, quan trọng hàng đầu nhằm đáp ứng yêu cầu của tổ chức Công đoàn trong tình hình mới, đặc biệt khi Việt Nam bước vào thời kỳ hội nhập quốc tế toàn diện.

Qua các lớp đào tạo, đến nay, toàn tỉnh có trên 83% cán bộ chuyên trách, 160 cán bộ Công đoàn cơ sở có trình độ Đại học phần Công đoàn, là một trong những địa phương tốp đầu về tỷ lệ cán bộ được trang bị “Giấy phép hành nghề công đoàn”. Các cán bộ Công đoàn luôn tích cực, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được phân công, đi đầu trong phong trào thi đua và nhiệm vụ công tác. Với mục tiêu tiếp tục nâng cao chất lượng hoạt động Công đoàn cơ sở, LĐLĐ tỉnh tiếp tục khai giảng các lớp nghiệp vụ Công đoàn nhằm xây dựng đội ngũ cán bộ có đủ trình độ, chuyên môn, nghiệp vụ, kiến thức, kỹ năng để thực hiện tốt chức năng, vai trò đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền lợi người lao động và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh.

Tin, ảnh: N.Hòa

.
.
;
.
.