Mang bình gas đi phá cửa phòng trọ để trộm cắp

Cập nhật lúc 09:02, Thứ Năm, 30/07/2020 (GMT+7)

(ĐN)- Ngày 30-7, Công an H.Nhơn Trạch đã tạm giữ hình sự hai đối tượng: Mai Hữu Phước và Vũ Văn Tiến (đều 29 tuổi, ngụ xã Long Phước, H.Long Thành) để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản. 

Phước và Tiến bị bắt cùng tang vật liên quan
Phước và Tiến bị bắt cùng tang vật liên quan

Ngoài ra, cơ quan công an cũng kêu gọi Trương Văn Khắp (ngụ H.Long Thành) là đối tượng cùng tham gia vụ trộm đến cơ quan công an đầu thú để nhận sự khoan hồng của pháp luật.

Theo điều tra, sau khi chuẩn bị một bộ bình “khò” gas, Phước và Tiến chở nhau đến phòng trọ của anh Phạm Thành Thông ở thị trấn Hiệp Phước, H.Nhơn Trạch để trộm tài sản.

Tại đây, Tiến đứng ngoài cảnh giới còn Phước dùng bình khò gas phá khóa phòng của anh Thông đột nhập vào lấy trộm 1 xe máy, 1 máy tính bảng (trị giá gần 20 triệu đồng). Lấy được tài sản, Phước mang về phòng trọ giao xe máy cho Khắp. Sau đó, Khắp tháo các bộ phận xe máy mang đi bán được 2,5 triệu đồng chia nhau tiêu xài.

Đến ngày 27-7, Công an thị trấn Hiệp Phước kiểm tra phòng trọ của Khắp và phát hiện một số bộ phận xe máy của chiếc xe trộm cắp còn lại nên tiến hành làm việc. Qua đấu tranh, các đối tượng đã khai nhận sự việc. Công an sau đó đã bắt giữ Phước và Tiến, còn Khắp đã bỏ trốn.

Tin, ảnh: Trần Danh

 

.
.
;
.
.