Báo Đồng Nai điện tử
En

Alibaba tự tháo dỡ văn phòng xây dựng trái phép

10:09, 04/09/2019

(ĐN) - Ngày 4-9, UBND xã Long Phước (huyện Long Thành) cho biết, sau khi UBND xã xuống vận động, Công ty cổ phần địa ốc Alibaba

(ĐN) - Ngày 4-9, UBND xã Long Phước (huyện Long Thành) cho biết, sau khi UBND xã xuống vận động, Công ty cổ phần địa ốc Alibaba (TP.Hồ Chí Minh) tự tháo dỡ văn phòng xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp ở ấp Tập Phước, xã Long Phước để không bị cưỡng chế.

Trong hơn 2 năm qua, Công ty cổ phần bất động sản Alibaba đã tự ý vẽ quy hoạch rao bán 29 dự án “ma” tại Đồng Nai. Thực tế những khu đất Alibaba rao có dự án khu dân cư, khu đô thị tại Đồng Nai đều là đất nông nghiệp, đất giao thông, đất lâm nghiệp... Trong đó, có một số thửa đất do ông Nguyễn Thái Luyện, Giám đốc Công ty cổ phần địa ốc Alibaba đứng tên. Đến thời điểm này, Đồng Nai chưa cấp phép dự án nào cho Alibaba.

Ngoài xây dựng trái phép văn phòng giao dịch trên, Alibaba còn lén làm 5 con đường vào các khu đất nông nghiệp. 

Công an tỉnh đang vào cuộc điều tra và đã mời hơn 300 khách mua đất của Alibaba lên làm việc và yêu cầu cung cấp các thông tin liên quan. Bộ Công an cũng tiến hành phong tỏa tài khoản của Alibaba, điều tra làm rõ sai phạm, báo cáo Thủ tướng trong tháng 9-2019.

Tuy nhiên, đến ngày 4-9-2019, trên website: tapdoandiaocalibaba.com vẫn rao bán hàng loạt dự án “ảo” tại Đồng Nai.       

Nguyệt Hạ

Tin xem nhiều