Sẽ hỗ trợ công nhân nòng cốt hoạt động hiệu quả

Cập nhật lúc 15:07, Chủ Nhật, 08/10/2017 (GMT+7)

(ĐN)- Ngày 7-10, Liên đoàn lao động tỉnh đã có buổi làm việc với Liên đoàn lao động TP.Biên Hòa và các huyện: Nhơn Trạch, Trảng Bom, Long Thành và Trung tâm tư vấn pháp luật Công đoàn tỉnh về tình hình hoạt động, bàn giải pháp nâng cao hiệu quả của các nhóm công nhân nòng cốt trên địa bàn tỉnh.

Quang cảnh buổi làm việc.
Phó chủ tịch Liên đoàn lao động tỉnh Đoàn Văn Đây chủ trì buổi làm việc với Liên đoàn lao động TP.Biên Hòa và các huyện: Nhơn Trạch, Trảng Bom, Long Thành và Trung tâm tư vấn pháp luật Công đoàn tỉnh

Mô hình công nhân nòng cốt do Trung tâm tư vấn pháp luật, ban Chính sách Liên đoàn lao động tỉnh và Tổ chức Oxfam (Bỉ) thành lập năm 2009. Đến nay, toàn tỉnh đã có 3 nhóm công nhân nòng cốt hoạt động thường xuyên tại TP. Biên Hòa, Trảng Bom và Nhơn Trạch.

Nhờ sự vận động, tuyên truyền, tư vấn pháp luật lưu động thường xuyên của các nhóm công nhân nòng cốt mà người lao động nâng cao nhiều kiến thức, kỹ năng. Số lượng công nhân vi phạm pháp luật, sa vào các tệ nạn xã hội giảm…

Trên cơ sở nắm vững tâm tư, nguyện vọng của người lao động, nhóm công nhân nòng cốt còn phản ánh, góp ý khách quan, trung thực đối với những chủ trương của Đảng, nhà nước và địa phương đang triển khai, có ảnh hưởng đến người lao động.

Tuy nhiên, do nhiều lý do khác nhau mà số lượng công nhân nòng cốt tại các địa phương cũng giảm nhiều. Chẳng hạn, ở Nhơn Trạch chỉ còn 4/12 người; TP.Biên Hòa còn 20/40 người tham gia hoạt động.

Để nâng cao hiệu quả hoạt động của nhóm công nhân nòng cốt trong thời gian tới, Phó chủ tịch Liên đoàn lao động tỉnh Đoàn Văn Đây yêu cầu các địa phương rà soát lại lực lượng công nhân nòng cốt hiện có. Sau đó, lên kế hoạch cụ thể để xây dựng lực lượng này có chất lượng. Trong đó, cần tuyển chọn những người thực sự tâm huyết, nhiệt tình, nhanh nhẹn…vì người lao động. Liên đoàn lao động tỉnh sẽ tiếp tục hỗ trợ, tạo điều kiện cho các nhóm công nhân nòng cốt hoạt động hiệu quả.

Hạnh Dung

.
.
;
.
.