En

Xoài Suối Lớn đang gặp khó đầu ra

03:04, 28/04/2017

(ĐN)- Ông Nguyễn Thế Bảo, Giám đốc Hợp tác xã xoài Suối Lớn cho hay, do ảnh hưởng của những cơn mưa trái mùa, nên cây xoài bị khô bông và rụng trái non, năng suất chỉ đạt khoảng 20 tấn/ha, giảm trên 30% so với vùng vụ năm trước...

(ĐN)- Ông Nguyễn Thế Bảo, Giám đốc Hợp tác xã xoài Suối Lớn cho hay, do ảnh hưởng của những cơn mưa trái mùa, nên cây xoài bị khô bông và rụng trái non, năng suất chỉ đạt khoảng 20 tấn/ha, giảm trên 30% so với vùng vụ năm trước. Thậm chí, một số diện tích xoài trỗ bông gặp mưa, sản lượng thất thu đến 50%. Không chỉ vậy, đầu ra của xoài Suối Lớn hiện cũng gặp khó do phải cạnh tranh với xoài Keo nhập từ Campuchia.

Ông Nguyễn Thế Bảo-Giám đốc hợp tác xã xoài Suối Lớn
Ông Nguyễn Thế Bảo, Giám đốc Hợp tác xã xoài Suối Lớn

Cũng theo ông Bảo, hiện tại xoài ba mùa mưa (hay còn gọi là xoài Cát Bưởi) loại tuyển, giá cũng chỉ khoảng 8 ngàn đồng/kg, giảm khoảng 2 ngàn đồng so với cùng vụ năm trước. Nếu cân xô, giá chỉ khoảng 6 ngàn đồng/kg.

Ông Bảo cho hay, vừa qua hai giống xoài Đài Loan và xoài Bưởi của hợp tác xã đã được cấp chứng nhận mã vùng để xuất khẩu sang thị trường Úc. Tuy nhiên, do còn vướng một số thủ tục pháp lý, cũng như các rào cản kỹ thuật trong công nghệ bảo quản, nên sản phẩm xoài Suối Lớn vẫn chỉ được bán nhỏ lẻ ở thị trường nội địa, hoặc bán cho các thương lái xuất sang Trung Quốc.

Hải Đình

Tin xem nhiều