Phát hiện xe tải chở thịt heo thối đi tiêu thụ

Cập nhật lúc 17:14, Thứ Năm, 27/04/2017 (GMT+7)

(ĐN)- Vào khoảng 13 giờ, ngày 27-4, trên tuyến quốc lộ 1K (đoạn qua xã Hóa An), Đội Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường phối hợp với Đội Cảnh sát giao thông Công an TP.Biên Hòa bắt quả tang xe tải 51C-833.28 do tài xế Đinh Thế Vinh (36 tuổi) điều khiển chở theo hàng trăm kg thịt heo đã bốc mùi hôi thối.

Số thịt heo phát hiện trên xe tải của ông Vinh đã bốc mùi hôi thối.
Số thịt heo phát hiện trên xe tải của ông Vinh đã bốc mùi hôi thối.

Làm việc với công an, tài xế Vinh khai đã mua số thịt (khoảng 150kg) tại lò mổ của ông Bảo (ở phường Long Bình, TP.Biên Hòa) đưa về Bình Dương để tiêu thụ. Tại đây, ông Vinh đã không xuất trình được bất kỳ loại giấy tờ liên quan nào đến nguồn gốc số thịt nói trên.

Trong khi đó, theo lực lượng công an, xe tải chở thịt heo do ông Vinh điều khiển không đảm bảo vệ sinh, trong quá trình vận chuyển đã làm rơi vãi nước thải ra môi trường…

Cũng tại cơ quan công an, tài xế Vinh khai, từ trước đến nay đã nhiều lần đến khu vực phường Long Bình, TP.Biên Hòa mua thịt heo không rõ nguồn gốc của các lò mổ lậu ở khu vực này đưa về tiêu thụ. Giá mỗi kg thịt heo được Vinh mua tại lò là khoảng 28 ngàn đồng/kg. Mỗi ngày tài xế này vận chuyển khoảng 150kg.

Trước những dấu hiệu nêu trên, Đội cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường Công an TP.Biên Hòa đã lập biên bản tịch thu toàn bộ số thịt heo này. Đồng thời, phối hợp với lực lượng thú y Biên Hòa tiến hành tiêu hủy số thịt này theo quy định.

Đối với tài xế Vinh, cơ quan công an cũng đã lập biên bản xử phạt hành chính về hành vi vận chuyển thịt động vật không có giấy kiểm dịch.

Trần Danh

.
.
;
.
.