Báo Đồng Nai điện tử
En

Trường đại học Đồng Nai chính thức kiểm định chất lượng

Hải Yến
16:59, 14/06/2024

(ĐN)- Từ ngày 13 đến 17-6, Trường đại học Đồng Nai tổ chức đánh giá ngoài (kiểm định) chất lượng cơ sở giáo dục và 5 chương trình đào tạo. Hoạt động đánh giá do Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục Sài Gòn thực hiện.

Lãnh đạo Trường đại học Đồng Nai tặng hoa cho các chuyên gia của Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục Sài Gòn tham gia đánh giá ngoài tại trường. Ảnh: CTV

Sau khi nghiên cứu hồ sơ tự đánh giá của nhà trường và của 5 chương trình đào tạo, đoàn chuyên gia đánh giá ngoài đã có đợt khảo sát sơ bộ vào ngày 3-6 và thực hiện đợt khảo sát chính thức này.

Theo đó, ngoài đánh giá ngoài cấp cơ sở giáo dục, có 5 ngành đào tạo của trường được đánh giá ngoài gồm: kế toán, quản trị kinh doanh, ngôn ngữ Anh, sư phạm Ngữ văn, sư phạm Toán.

Kiểm định chất lượng là một hoạt động bắt buộc, được đưa vào Luật Giáo dục đại học năm 2012. Chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục có giá trị trong 5 năm. Trường đại học Đồng Nai là trường đại học cuối cùng trong cả nước thực hiện kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục chu kỳ 1. Việc đạt kiểm định chất lượng là một trong các điều kiện để được Bộ Giáo dục và đào tạo giao chỉ tiêu tuyển sinh.

Hải Yến

Tin xem nhiều