Báo Đồng Nai điện tử
En

Bắt 7 bác sĩ, điều dưỡng tại Viện Pháp y tâm thần Trung ương Biên Hòa

T.D
15:15, 14/06/2024

(ĐN)- Ngày 14-6, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an thi hành lệnh bắt tạm giam đối với 7 bác sĩ, điều dưỡng của Viện Pháp y tâm thần Trung ương Biên Hòa, đóng tại phường Tân Phong, thành phố Biên Hòa) để phục vụ công tác điều tra.

Theo đó, Bộ Công an bắt giữ bác sĩ Nguyễn Văn Trọng, Trưởng khoa Điều trị bắt buộc nhóm nghiện chất, bác sĩ Hà Ngọc Khánh, bác sĩ Phạm Văn Thắng, bác sĩ Nguyễn Văn Thành, bác sĩ Lý Thị Hoài Nam, điều dưỡng Lâm Thị Ánh Hồng và bác sĩ Bùi Thế Hùng (nguyên Viện trưởng Viện Pháp y tâm thần Trung ương Biên Hòa).

Viện Pháp y tâm thần Trung ương Biên Hòa. Ảnh: CTV
Viện Pháp y tâm thần Trung ương Biên Hòa. Ảnh minh họa: CTV

Ngoài việc bắt giữ, cơ quan công an cũng đã tiến hành khám xét nơi ở, nơi làm việc của những người này để phục vụ công tác điều tra.

Theo thông tin ban đầu, việc bắt giữ đối với 7 bị can nói trên để điều tra, làm rõ việc lập hồ sơ liên quan đến kết quả giám định và điều trị cho bệnh nhân tại trung tâm này.

Viện Pháp y tâm thần Trung ương Biên Hòa là đơn vị thuộc Bộ Y tế, nơi tiếp nhận, khám và điều trị cho các bệnh nhân tâm thần có nhu cầu. Đồng thời đây cũng là cơ sở thực hiện việc giám định pháp y tâm thần theo quy định của pháp luật để phục vụ cho các hoạt động điều tra của các cơ quan tố tụng.

T.D

Tin xem nhiều