Báo Đồng Nai điện tử
En

Trường đại học Lạc Hồng sẽ kiểm định AUN-QA thêm 4 ngành đào tạo trong tháng 9

Hải Yến
16:03, 14/06/2024

(ĐN) - Sáng 14-6, Trường đại học Lạc Hồng đã bế mạc kỳ kiểm định chất lượng giáo dục theo chuẩn của Mạng lưới các trường đại học Đông Nam Á theo phiên bản 3.0 (AUN-QA 3.0). Đây là trường đại học đầu tiên của Việt Nam được đánh giá chất lượng theo bộ tiêu chuẩn này.

Tại buổi bế mạc, đoàn đánh giá ngoài AUN-QA đã trình bày kết quả sơ bộ của kỳ đánh giá, báo cáo tổng kết kỳ đánh giá. Dự kiến, khoảng 1,5 tháng sau đoàn sẽ thông báo kết quả chính thức về đợt đánh giá ngoài này.

Lãnh đạo Trường đại học Lạc Hồng tặng hoa và quà lưu niệm đến các chuyên gia của đoàn đánh giá ngoài. Ảnh: CTV
Lãnh đạo Trường đại học Lạc Hồng tặng hoa và quà lưu niệm đến các chuyên gia của đoàn đánh giá ngoài. Ảnh: CTV

Việc đạt được chứng nhận AUN-QA không chỉ khẳng định chất lượng giáo dục của cơ sở đào tạo mà còn đảm bảo rằng các chương trình đào tạo của trường đáp ứng được các tiêu chuẩn quốc tế về giảng dạy, học tập và quản lý.

Quá trình kiểm định AUN-QA bao gồm một loạt các bước, từ tự đánh giá nội bộ của trường, đánh giá ngoài của các chuyên gia độc lập, đến việc cải tiến liên tục dựa trên các khuyến nghị của đoàn đánh giá. Mục tiêu của kiểm định này là tạo ra một hệ thống đảm bảo chất lượng giáo dục liên tục, minh bạch, và có thể so sánh được giữa các trường đại học trong khu vực.

Lãnh đạo Trường đại học Lạc Hồng đặt mục tiêu đưa trường trở thành đại học ứng dụng hàng đầu tại Việt Nam vào năm 2030 và 100% chương trình đào tạo của trường đạt chuẩn quốc tế. Dự kiến đến tháng 9 năm nay, Trường đại học Lạc Hồng sẽ đánh giá ngoài theo chuẩn AUN-QA đối với 4 ngành đào tạo: công nghệ kỹ thuật ô tô, quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, ngôn ngữ Trung Quốc, Công nghệ thực phẩm. Trước đó, trường đã có 10 ngành đào tạo đạt chuẩn AUN-QA, 2 ngành đạt chuẩn ABET.

Hải Yến

 

Tin xem nhiều