Báo Đồng Nai điện tử
En

Khu vực ngã ba phường Trảng Dài không bị ngập sau mưa kéo dài

Khắc Thiết
21:09, 15/05/2024

(ĐN)- Chiều tối 15-5, cơn mưa lớn xảy ra trên diện rộng ở thành phố Biên Hòa, tuy nhiên khu vực ngã ba đường Đồng Khởi và Bùi Trọng Nghĩa (hay còn gọi là ngã ba phường Trảng Dài) không xảy ra ngập.

Khu vực ngã ba đường Đồng Khởi và Bùi Trọng Nghĩa không xảy ra ngập sau cơn mưa lớn vào chiều tối 15-5. Ảnh: Khắc Thiết
Khu vực ngã ba đường Đồng Khởi và Bùi Trọng Nghĩa không xảy ra ngập sau cơn mưa lớn vào chiều tối 15-5. Ảnh: Khắc Thiết

Theo ghi nhận, trong và sau cơn cơn mưa lớn kéo dài hơn 1 giờ đồng hồ, trên mặt đường Đồng Khởi và Bùi Trọng Nghĩa không đọng nước khi nước mưa đã thoát xuống các tấm đan thu nước. Các cống nước khu vực này cũng đã được đấu nối chìm với hệ thống cống thoát nước ngầm của dự án chống ngập nên không xảy ra tình trạng nước từ cống nhỏ phun lên qua các miệng hố ga như trước.

Điều này đã làm cho mặt đường không bị ngập nước, giao thông qua ngã ba này thuận tiện. Tuy vậy, theo nhiều người dân thì đây cũng chỉ mới là cơn mưa đầu mùa nên nước mưa đang thấm đất. Do đó, lượng nước mưa chưa chảy dồn về khu vực này không lớn.

Vì vậy, để thực sự kiểm chứng dự án chống ngập có thực sự phát huy hiệu quả hay không thì phải đợi đến cao điểm mùa mưa.

Dự án chống ngập khu vực cầu Đồng Khởi thuộc dự án cấp bách của thành phố Biên Hòa được đầu tư kinh phí thi công xây dựng hơn 23 tỷ đồng. Dự án được khởi công vào tháng 8-2023 do Ban Quản lý dự án thành phố Biên Hòa làm chủ đầu tư và Công ty TNHH Tư vấn kỹ thuật xây dựng Đồng Nai là đơn vị thi công. Dự án hoàn thành vào tháng 1-2024.

Khắc Thiết

 

Tin xem nhiều