Báo Đồng Nai điện tử
En

Gần 100 công nhân ở Trảng Bom nhập viện cấp cứu sau khi ăn mì quảng gà và bánh đa gà

Bích Nhàn - Hạnh Dung
20:46, 15/05/2024

(ĐN) - Tối 15-5, thông tin từ Trung tâm Y tế huyện Trảng Bom, các y, bác sĩ đang tiếp nhận cấp cứu cho gần 100 công nhân sau khi ăn mì quảng gà và bánh đa gà.

Các công nhân nhập viện cấp cứu sau khi ăn bánh đa cua. Ảnh: ĐVCC
Các công nhân nhập viện cấp cứu sau khi ăn bánh đa cua. Ảnh: ĐVCC

Theo thông tin ban đầu, tất cả số công nhân trên đang làm việc tại Công ty TNHH Dechang Việt Nam (Khu công nghiệp Giang Điền, huyện Trảng Bom).

Bác sĩ Nguyễn Đức Phước, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Trảng Bom cho hay, theo lời của những công nhân trên, sau khi ăn mì quảng gà và bánh đa gà vào buổi chiều tại công ty thì nhiều người xuất hiện các biểu hiện nôn ói, đau bụng.

Có khoảng 500 người ăn cùng buổi chiều nay, tuy nhiên, có gần 100 người xuất hiện các triệu chứng trên và nhập viện.

"Chúng tôi nghi ngờ họ bị ngộ độc thực phẩm. Tuy nhiên, vẫn cần lấy mẫu để xác minh nguyên nhân cụ thể" - bác sĩ Phước cho hay.

Được biết, công ty trên có khoảng 1,2 ngàn công nhân. Đây là một trong những công ty sản xuất đồ điện dân dụng, được thành lập vào năm 2019.

Mới đây, trên địa bàn tỉnh đã xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì ở thành phố Long Khánh. Vụ ngộ độc khiến hơn 500 người mắc, phải nhập viện điều trị. Đến nay, hầu hết các bệnh nhân đã xuất viện, còn 1 bệnh nhi 7 tuổi đang tiếp tục được theo dõi, điều trị tại Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai.

Bích Nhàn - Hạnh Dung

Tin xem nhiều