Báo Đồng Nai điện tử
En

Sức mua những ngày đầu năm mới chưa cao

Hải Hà
21:23, 12/02/2024

(ĐN) - Các siêu thị, trung tâm thương mại trên địa bàn tỉnh đã mở cửa hoạt động trở lại sau thời gian nghỉ Tết. Theo ghi nhận, từ mùng 2 Tết, nhiều siêu thị đã hoạt động trở lại tuy nhiên nhìn chung sức mua, lượng khách đến mua sắm chưa cao.

Người tiêu dùng chọn mua các loại rau, củ, quả tại một siêu thị ở TP.Biên Hòa vào mùng 3 Tết. (Ảnh: Hải Hà)
Người tiêu dùng chọn mua các loại rau, củ, quả tại một siêu thị ở TP.Biên Hòa vào mùng 3 Tết. (Ảnh: Hải Hà)

Nguyên nhân là do nhiều gia đình về quê, đi du lịch. Hơn nữa, nhiều người tiêu dùng đã mua đủ thực phẩm, hàng tiêu dùng từ trước Tết. Đại diện một số siêu thị cho biết, lượng khách đến tham quan, mua sắm giảm so với dịp cao điểm vào những ngày giáp Tết. Các sản phẩm, mặt hàng được tiêu thụ nhiều vào dịp này chủ yếu là các loại thực phẩm, rau, củ, trái cây các loại…

Giám đốc Lotte Mart Đồng Nai Nguyễn Hải Nam chia sẻ, Lotte Mart Đồng Nai mở cửa trở lại từ trưa mùng 2 Tết. Nhìn chung dịp đầu năm mới, lượng khách đến mua sắm chưa nhiều. Trong 2 ngày mở cửa đầu năm mới, trung bình mỗi ngày siêu thị đón khoảng 1,6 ngàn lượt khách đến tham quan, mua sắm, đạt khoảng 1/3 so với cao điểm trước Tết Nguyên đán. Ngoài ra, phần lớn khách hàng đển trung tâm thương mại đế xem phim, giải trí nhiều hơn là mua sắm.

Ghi nhận tại TP.Biên Hòa, nhiều chợ hoạt động xuyên Tết để phục vụ người dân. Tuy nhiên, thị trường những ngày đầu năm mới có phần trầm lắng hơn những ngày cao điểm giáp Tết Nguyên đán, sức mua, lượng khách tại các chợ cũng không cao.

Hải Hà

Tin xem nhiều