Báo Đồng Nai điện tử
En

Gần 90 ngàn lượt khách đến các điểm du lịch Đồng Nai

Ngọc Liên
15:29, 12/02/2024

(ĐN) - Thông tin từ Sở VH-TTDL, trong 3 ngày đầu xuân Giáp Thìn, các khu, điểm du lịch trên địa bàn Đồng Nai đón gần 90 ngàn lượt du khách đến tham quan, giải trí.

Khách du lịch chụp hình tại Khu du lịch Suối Mơ
Khách du lịch chụp hình tại Khu du lịch Suối Mơ

Ghi nhận tại một số điểm du lịch, trong ngày mùng 3 Tết, lượng khách du lịch bắt đầu tăng mạnh so với 2 ngày trước đó.

Theo đó, những ngày từ mùng 3 đến hết mùng 5 âm lịch sẽ là những ngày cao điểm khách đến các khu du lịch. Một số khu, điểm du lịch như: Khu du lịch Suối Mơ, Bửu Long, Sơn Tiên… đón từ 10 đến trên 20 ngàn lượt khách tham quan trong 3 ngày Tết; các khu du lịch sinh thái Làng Tre Việt, Bò Cạp Vàng, Vườn Xoài, Vườn quốc gia Cát Tiên và một số điểm đến du lịch sinh thái rừng, hồ… đều đón từ vài ngàn lượt khách trong dịp Tết.

Dù lượt khách du lịch có tặng nhẹ so với năm 2023 nhưng lượt khách lưu trú vẫn chưa đạt doanh số theo kế hoạch. Công suất phục vụ phòng trong một số ngày cao điểm vẫn chưa đáp ứng hết 100%.

Năm nay, theo đánh giá của một số, khu điểm du lịch, mức chi tiêu của khách giảm nhẹ so với năm trước. Bên cạnh đó, một số điểm miễn phí, giảm giá vé hoặc không tăng giá vé cho du khách nhằm chia sẻ người dân giảm bớt chi phí du xuân nhưng vẫn có trọn vẹn không gian Tết.

Ngọc Liên 

Tin xem nhiều