Sân nhà hết linh

Cập nhật lúc 21:11, Thứ Ba, 30/03/2021 (GMT+7)

Sau vòng đấu thứ 6, tất cả 14 CLB V.League đều bằng nhau về số trận được chơi trên sân nhà là 3. Tuy nhiên, với việc CLB Hải Phòng thất thủ trước Than QN, SLNA thua Vietel và CLB Thanh Hóa ngã ngựa trước SHB.Đà Nẵng, 13/14 đội đều đã nếm trải thất bại tại cứ địa. Chỉ duy nhất đội đầu bảng HAGL là chưa thua trên sân nhà, thậm chí còn toàn thắng, lấy trọn 9 điểm trước các CLB SLNA, Bình Định và TP.HCM.

Với HLV Kiatisak, “những đứa trẻ của bầu Đức” tìm được niềm vui chơi bóng và động lực chiến thắng
Với HLV Kiatisak, “những đứa trẻ của bầu Đức” tìm được niềm vui chơi bóng và động lực chiến thắng

Đáng nói, ngay những “chảo lửa” hay những sân bóng từng nổi tiếng bất khả xâm phạm như Thiên Trường, Lạch Tray, Hàng Đẫy, Vinh…, mùa này cũng không giúp được các đội chủ nhà. Luôn có hơn 15 ngàn cổ động viên tiếp lửa trên khán đài nhưng CLB Nam Định đã bị Viettel đánh bại ở vòng 4. CLB Hải Phòng dù có 2 chiến thắng trên sân khách nhưng cũng nhận 2 trận thua ngay tại sân nhà trước 2 CLB Hà Nội và Than QN. Tương tự là nhà ĐKVĐ và á quân, tại thủ đô, Viettel đã sớm nếm mùi bại tướng trước CLB Hải Phòng, HAGL, còn CLB Hà Nội gục ngã trước B.Bình Dương và mới đây bị Hồng Lĩnh Hà Tĩnh cầm hòa. SLNA thì vừa trắng tay trước Viettel.

Rõ ràng với trình độ giữa các đội đã thu hẹp đáng kể, lợi thế sân nhà không còn là chỗ dựa tinh thần cho nhiều CLB. Mùa trước, phải đến lượt đấu thứ 2 của giai đoạn 2 HAGL mới bị CLB Hà Nội chấm dứt mạch 6 trận bất bại tại Phố núi. Mùa này, với tuyến phòng ngự được củng cố vững chắc hơn, hãy xem thầy trò HLV Kiatisak sẽ biến Pleiku là “thánh địa” bất khả xâm phạm đến lúc nào?

Trường Xuyên

.
.
;
.
.