Báo Đồng Nai điện tử
En

Nicaragua thúc đẩy dự án xây dựng kênh đào nối Thái Bình Dương và Đại Tây Dương

10:06, 06/06/2012

Ngày 5-6, Tổng thống Nicaragua Daniel Ortega đã trình Quốc hội nước này một dự luật xây dựng kênh đào nối liền Thái Bình Dương và Đại Tây Dương trên lãnh thổ Nicaragua.

Ảnh chỉ có tính minh họa. (Nguồn: Internet)
Ảnh chỉ có tính minh họa. (Nguồn: Internet)

Ngày 5-6, Tổng thống Nicaragua Daniel Ortega đã trình Quốc hội nước này một dự luật xây dựng kênh đào nối liền Thái Bình Dương và Đại Tây Dương trên lãnh thổ Nicaragua.Với dự án đầy tham vọng, Chính phủ quốc gia Trung Mỹ này hy vọng sẽ thu hút được nguồn vốn đầu tư nước ngoài, cũng như thúc đẩy phát triển kinh tế đất nước trong tương lai.

Đánh giá về dự án trên, Tổng thống Ortega cho rằng đến nay kênh đào duy nhất nối hai đại dương nằm ở Panama nhưng thường xuyên quá tải mặc dù Chính phủ Panama đã triển khai các dự án mở rộng. Vì vậy, Nicaragua hoàn toàn tin tưởng vào tính khả thi và sự thành công của dự án xây dựng kênh đào mới này. Tổng thống Ortega cũng nhấn mạnh đây là mong ước của rất nhiều thế hệ nhân dân Nicaragua.

Ông Ortega bày tỏ hy vọng dự án sẽ nhận được sự ủng hộ và tham gia của nhiều quốc gia Mỹ Latinh và Caribê, cũng như thu hút vốn đầu tư từ các nước có tiềm năng như Trung Quốc và Brazil. Ngoài ra, nhà lãnh đạo Nicaragua cũng thông báo về việc đang xem xét một dự án xây dựng đường tàu hỏa dài khoảng hơn 500 km nối cảng Corinto ở Thái Bình Dương tới cảng Mũi Khỉ (Monkey Point) ở phía Nam biển Caribea.

(Theo AP)

Tin xem nhiều