Báo Đồng Nai điện tử
En

Bàn giao hơn 90% mặt bằng Dự án Thành phần 1A, đoạn Tân Vạn - Nhơn Trạch

P.T
20:55, 31/03/2024

Theo UBND tỉnh, đến nay, huyện Nhơn Trạch đã bàn giao cho chủ đầu tư gần 45 hécta đất thuộc dự án Thành phần 1A, đoạn Tân Vạn - Nhơn Trạch giai đoạn 1, Dự án Đường vành đai 3 - Thành phố Hồ Chí Minh, đạt hơn 90% tổng diện tích mặt bằng cần bàn giao.

Hiện nay, tại dự án còn gần 5 hécta đất chưa được thu hồi để bàn giao cho chủ đầu tư. Nguyên nhân do vẫn còn 59 hộ dân chưa đồng thuận với các chính sách về đền bù, hỗ trợ, tái định cư. Theo dự kiến, các cơ quan chức năng huyện Nhơn Trạch sẽ tổ chức biện pháp cưỡng chế đối với các trường hợp này để bàn giao phần mặt bằng còn lại của dự án trong tháng 4-2024.

Dự án Thành phần 1A có chiều dài 8,75km, kéo dài từ tỉnh lộ 25B đến đường cao tốc Thành phố Hồ Chí Minh - Long Thành - Dầu Giây. Điểm đầu giao với đường tỉnh 25B thuộc địa phận huyện Nhơn Trạch và điểm cuối giao với đường cao tốc Thành phố Hồ Chí Minh - Long Thành - Dầu Giây thuộc thành phố Thủ Đức (Thành phố Hồ Chí Minh). Trong đó, đoạn đi qua địa bàn Đồng Nai có chiều dài 6,3km.

Để thực hiện Dự án Thành phần 1A, huyện Nhơn Trạch phải thu hồi diện tích đất hơn 49 hécta thuộc địa bàn các xã Long Tân, Phú Thạnh với 468 hộ dân bị ảnh hưởng. Trong số này có 376 hộ dân có đất bị thu hồi và 89 hộ dân có tài sản trên đất.      

P.T

Tin xem nhiều