Báo Đồng Nai điện tử
En

Mật vụ ong: Xem Jason Statham diệt trừ tội phạm

Khánh Kiên
08:36, 12/01/2024

“Người vận chuyển” Jason Statham và nam diễn viên kỳ cựu từng đoạt Giải Oscar Jeremy Irons chạm trán nhau trong phim Mật vụ ong (tựa gốc: The Beekeeper).

Jason Statham có vai diễn hành động quen thuộc với phong cách của anh
Jason Statham có vai diễn hành động quen thuộc với phong cách của anh

Chuyên gia thể loại phim hành động tội phạm David Ayer - đạo diễn từng đứng sau những bộ phim ăn khách như: Đội đặc nhiệm SWAT (S.W.A.T), Cuồng nộ (Fury), Kẻ thu thuế (The tax collector)… - lần này cầm trịch Mật vụ ong do Nesrin Alrefaai và Matthew Spangler chuyển thể từ kịch bản gốc của Kurt Wimmer.

* Từ “người vận chuyển” đến “người nuôi ong”

Phim lấy cảm hứng từ tiểu thuyết văn học giả tưởng Người nuôi ong thành Aleppo (The Beekeeper of Aleppo) của Christy Lefteri vào năm 2019. Mặc dù là một tác phẩm hư cấu nhưng nó dựa trên trải nghiệm của tác giả trong 2 mùa hè tình nguyện ở Athens tại một trung tâm tị nạn.

Jason Statham - ngôi sao trong phim Người vận chuyển (Transporter) - nhập vai Adam Clay, một người nuôi ong cô độc, chăm chỉ, đang sống trọ trong nhà của bà chủ Eloise Parker (Phylicia Rashad đóng). Một ngày nọ, bà Parker đột nhiên tự sát và Clay quyết tâm tìm hiểu sự thật.

Thì ra, đằng sau “những chú ong” vàng trên đồng cỏ là âm mưu thâm độc của một đường dây phi pháp. Clay quyết tâm thực hiện kế hoạch lấy lại công lý cho người thân duy nhất của anh.

Vai diễn của Statham mang tính bất cần, hầu như không nở một nụ cười khi đánh hạ những kẻ xấu. Theo diễn tiến phim, thân phận thật sự của “người nuôi ong” trầm tính cũng bắt đầu hé lộ.

Trang chuyên trang điện ảnh Screen Rant nhận định đạo diễn David Ayer hiện đang cố gắng tái lập vị trí của mình ở Hollywood với Mật vụ ong, sau khi 10 năm trước từng tạo được hiệu ứng tốt nơi khán giả với phim Cuồng nộ (Fury).

* “Ong chúa” Jeremy Irons

Ngoài việc hợp tác lần đầu tiên với ngôi sao chuyên trị phim hành động tội phạm là Jason Statham, đạo diễn David Ayer cũng tỏ ra mát tay với gương mặt kỳ cựu Jeremy Irons - người từng nhận Giải Oscar 1991 Nam diễn viên chính xuất sắc nhất qua vai nhà công tác xã hội Claus von Bulow trong bộ phim nói về ngành luật Reversal of Fortune (tạm dịch: Vận mệnh đảo ngược).

Đạo diễn David Ayer lần đầu mời Jason Statham đóng phim
Đạo diễn David Ayer lần đầu mời Jason Statham đóng phim

Jeremy Irons nhập vai Wallace Westwyld - một tuyến nhân vật phản diện “cực độc”. Wallace thực tế là tên gọi một loài ong khổng lồ, loài này những tưởng đã bị tuyệt chủng nhưng xuất hiện trở lại trên một hòn đảo nhỏ ở Indonesia.

Nhân vật “ong chúa” Wallace do Jeremy Irons đóng luôn xuất hiện đúng lúc, đúng chỗ, với khuôn mặt nghiêm nghị nói nhiều câu thoại thu hút.

Ngoài ra, Mật vụ ong còn có sự tham gia diễn xuất của: Bobby Naderi vai mật vụ Matt Wiley, Emmy Raver-Lampman vai mật vụ Verona Parker, David Witts vai Mickey Garnett… Đặc biệt, ngôi sao trong 3 phần đầu loạt phim Đấu trường sinh tử (The Hunger Games) Josh Hutcherson vào vai chuyên gia công nghệ cao Derek Danforth cũng tạo dấu ấn thú vị pha đôi chút hài hước cần có trong một bộ phim hành động.

Nhân vật Clay mà Jason Statham hóa thân thể hiện thông điệp về sự “chuyển giao và đổi mới”. Clay hiện thân cho trách nhiệm đấu tranh vì công lý và vì một tương lai tốt đẹp hơn cho xã hội.

 Khánh Kiên

Từ khóa:

phim

diễn viên

Tin xem nhiều