Báo Đồng Nai điện tử
En

Tết hạnh phúc của nghệ sĩ Việt Hương

09:02, 04/02/2023

Tết năm nay là cái Tết mà nghệ sĩ Việt Hương cho rằng chị thật hạnh phúc. Hạnh phúc vì được ăn Tết tại quê hương có đầy đủ chồng con. Hạnh phúc vì Sân khấu Trương Hùng Minh thắng lớn khi khán giả chật kín.

Gia đình nghệ sĩ Việt Hương đầm ấm đón Tết cổ truyền tại Việt Nam. Ảnh: NVCC
Gia đình nghệ sĩ Việt Hương đầm ấm đón Tết cổ truyền tại Việt Nam. Ảnh: NVCC

Tết năm nay là cái Tết mà nghệ sĩ Việt Hương cho rằng chị thật hạnh phúc. Hạnh phúc vì được ăn Tết tại quê hương có đầy đủ chồng con. Hạnh phúc vì Sân khấu Trương Hùng Minh thắng lớn khi khán giả chật kín.

* Tết ấm áp trong tình thương của khán giả

Việt Hương cho biết, năm nay chồng chị (nghệ sĩ Hoài Phương) và con gái của chị quyết định về Việt Nam ở luôn. Vì vậy, có thể nói Tết năm nay chị đón Xuân trọn vẹn ở Việt Nam, quây quần bên chồng và con gái.

“Trong giây phút chuyển giao năm cũ và năm mới, mình ngồi ngẫm nghĩ về tình cảm quá lớn của khán giả, thầm cố gắng đừng làm gì để phụ lòng khán giả thân thương” - Việt Hương xúc động nói.

Chị cười tít mắt: “Mọi năm, lúc nào cũng tất bật. Ráng quay xong lẹ lẹ chạy về Mỹ lo Tết cho gia đình. Giờ cả nhà cùng xúm một tay chuẩn bị, trang hoàng đón Tết trong ngôi nhà ở Việt Nam. Tết này vừa vui mừng gặp khán giả tại sân khấu, vừa ấm áp bên chồng con, với Việt Hương thật là hạnh phúc!”.

Việt Hương là một trong những nghệ sĩ tích cực làm từ thiện. Mùa Tết dù bận rộn cỡ nào chị cũng ráng dành thời gian chuẩn bị quà Tết cho bà con. Có con gái ở đây, chị dẫn luôn cháu theo cùng để biết chia sẻ những mảnh đời khó khăn. Không những theo mẹ mà cô bé còn đập ống heo, gởi hết tiền tiết kiệm phụ mẹ làm từ thiện.

Vì những ân tình đó mà Tết này Việt Hương tiết lộ chị không phải sắm sửa gì để ăn Tết cả. Bởi vì Tết năm nay của chị thật sự rất đặc biệt. Từ trước Tết, khán giả đã gởi quà tặng nhiều đến mức nhà chị ăn… 3 tháng cũng không hết. Với chị, đây là cái Tết nghĩa tình, cái Tết từ tình thương của khán giả. Khán giả chu đáo tới mức tìm hiểu sở thích, thói quen nhà Việt Hương để gởi biếu đầy đủ, nào gà, heo, bò, củ kiệu, tôm khô, mật ong, rượu, gạo, bánh mứt, hoa cũng có đủ từ mai, đào tới vạn thọ, hoa cúc…

“Khán giả tặng gì thì tôi dùng để cúng giao thừa, cúng xong tôi ra Sân khấu Trương Hùng Minh cúng tiếp để chuẩn bị cho mùa kịch Tết. Trong giây phút chuyển giao năm cũ và năm mới, mình ngồi ngẫm nghĩ về tình cảm quá lớn của khán giả, thầm cố gắng đừng làm gì để phụ lòng khán giả thân thương” - Việt Hương xúc động nói.

Việt Hương cũng tiết lộ. Lúc mẹ chị còn sống bà nói rằng, trong nhà bà đã có bàn thờ tổ tiên nên đến năm 40 tuổi Việt Hương hãy lập bàn thờ. Nhưng không may bà qua đời lúc Việt Hương 37 tuổi nên chị khá lúng túng trong việc thờ cúng. Trong ngày Tết cổ truyền, chị cho rằng quan trọng nhất là lòng thành, nên thấy gì trang trọng thì chị bày ra cúng kiếng và sẽ học hỏi từ từ để chuẩn bị cho ngày Tết.

* 15 năm trở lại sân khấu Tết

Nghệ sĩ Việt Hương cho biết, do đi nước ngoài, bận rộn với các bộ phim, chương trình truyền hình nên chị gián đoạn với kịch Tết đã 15 năm nay. Năm nay, trước Tết chị phụ thầy mình là nghệ sĩ Minh Nhí ra mắt Sân khấu Trương Hùng Minh. Do thầy quá bận rộn, vậy là chị nhảy vô tiếp ông thầy làm vở kịch Tết mang màu sắc cung đấu Loạn thế chi vương. Việt Hương vào vai Đổng thái hậu.

Việt Hương tâm sự, trong thời gian gián đoạn kịch Tết, chị cũng có diễn kịch nhưng chỉ là những trích đoạn nên lần này trở lại chị khá lo lắng. Lo không biết mình sẽ tải một nhân vật xuyên suốt trọn vẹn trong một vở diễn như thế nào. Trước đó, chị tham gia liên hoan Kịch nói toàn quốc 2021 trong vở Biển người mênh mông, gây ấn tượng với vai người mẹ nghèo khổ và đã đoạt HCV. Lần này, để dựng vở mang màu sắc mới lạ, vui vẻ phục vụ khán giả mùa Tết nên chị đã chọn vở diễn cổ trang. Sự chọn lựa này đã “làm khó” Việt Hương khi lúc tập chị cũng phải đeo đầu tóc, mặc áo cổ trang cho quen động tác nên việc tập luyện khá vất vả.

Với sự đầu tư đó, thật bất ngờ dù là một sân khấu mới ra mắt ngay dịp Tết này nhưng các suất diễn từ mùng 1 đến mùng 8 của Sân khấu Trương Hùng Minh đều cháy vé.

Việt Hương vui vẻ nói: “Khán giả quá yêu thương mình vì vậy tôi tâm niệm ráng đầu tư, ráng giữ gìn để sân khấu này có những sản phẩm tốt, phục vụ khán giả dài dài”.

Nghệ sĩ Việt Hương trong vở Loạn thế chi vương. Ảnh: Trí Trọng
Nghệ sĩ Việt Hương trong vở Loạn thế chi vương. Ảnh: Trí Trọng

Sau 12 năm mới ăn Tết trọn vẹn ở Việt Nam

Nghệ sĩ Việt Hương kể thêm, năm trước chồng chị có về Việt Nam. Và Tết đó, chị chia thời gian giữa Sài Gòn và quê chồng ngoài Bắc. Năm nay, do phải trụ Sân khấu Tết Trương Hùng Minh nên chị không thể về quê chồng. Nghệ sĩ Hoài Phương chồng chị cũng đón Tết cùng vợ con, đến mùng 5 anh mới bay ra Bắc.

“Con gái tôi sợ tôi ở Sài Gòn một mình buồn nên quyết định ở lại cùng mẹ ăn Tết với sân khấu” - Việt Hương nói. Mắt chị cũng thật lấp lánh khi kể về chồng, trong mùng 10, ngày vía thần Tài, Việt Hương gọi ra cho chồng ngoài Bắc nhắc sợ chồng quên. Anh cười nói: “Anh biết rồi, anh đang đi thắp hương cho bố mẹ vợ vì đã tặng cho anh cục vàng, đó là em!”.

Trí Trọng

Tin xem nhiều