Báo Đồng Nai điện tử
En

Vui hè với Gru và Minions

06:07, 01/07/2022

Bộ phim hoạt hình Minions - Sự trỗi dậy của Gru (Minions - The Rise of Gru) với màn tái xuất của nhân vật Gru cùng "biệt đội chuối vàng" Minions mang đến sự vui nhộn cho phụ huynh cùng trẻ nhỏ ở mùa hè 2022.

Bộ phim hoạt hình Minions - Sự trỗi dậy của Gru (Minions - The Rise of Gru) với màn tái xuất của nhân vật Gru cùng “biệt đội chuối vàng” Minions mang đến sự vui nhộn cho phụ huynh cùng trẻ nhỏ ở mùa hè 2022.

Chuyến phiêu lưu mới của Gru và các Minions
Chuyến phiêu lưu mới của Gru và các Minions

Hãng phát hành toàn cầu Universal Pictures tin tưởng Minions - Sự trỗi dậy của Gru sẽ tiếp tục tạo cơn sốt phòng vé mùa hè năm nay bởi đây là tập phim Minions 2 và cũng là phần tiền truyện loạt phim Kẻ trộm mặt trăng (Despicable Me).

* Ước mơ “siêu ác nhân”

Khán giả vốn quen thuộc với nhân vật Gru (diễn viên Steve Carell lồng tiếng) là nhân vật “nửa chính nửa tà” với tính cách đặc biệt. Minions - Sự trỗi dậy của Gru có nội dung đi sâu vào quá khứ thời bé nhiều sắc màu của Gru nhằm vẽ bức chân dung rõ nét hơn về nhân vật hoạt hình lập dị “tai quái” này.

“Một sự trở lại rực rỡ, vui nhộn đến chóng mặt” - nhật báo Daily Telegraph bình phẩm về phim Minions 2.

Trong lớp học, khi được cô giáo hỏi về nghề nghiệp tương lai, các học sinh khác đều trả lời những câu quen thuộc như muốn làm bác sĩ, lính cứu hỏa, giáo viên… Chỉ có Gru dám công khai suy nghĩ kỳ quặc khi tỉnh bơ với cô giáo: “Em muốn làm… một siêu ác nhân”.

Mọi rắc rối bắt đầu khi nhóm ác nhân Vicious 6 tuyển thành viên để lấp vào chỗ trống của Wild Knuckles (Alan Arkin lồng tiếng) - người thủ lĩnh cũ đã bị phế truất. Gru xin được gia nhập nhóm nhưng bị từ chối. Để trả đũa, cậu lấy cắp viên đá sức mạnh đang nằm trong tay Vicious 6. Nhóm Vicious 6 quyết tâm truy lùng Gru để lấy lại viên đá chứa sức mạnh vô song này.

Gru có sự hỗ trợ của các đồng đội là “bộ 3 nguyên tử” Bob, Kevin và Stuart rất quen thuộc với khán giả. Ngoài ra còn có thêm sự xuất hiện mới mẻ của “chuối vàng” Otto, góp phần tăng thêm sự hài hước cho phim. Những màn rượt đuổi đầy kịch tính trên đường phố hay cuộc đối kháng cao trào giữa phe ác nhân Vicious 6 và nhóm Gru cùng “biệt đội chuối vàng” Minions là điểm nhấn của phim.

* Ác nhân làm điều thiện

Tuy luôn muốn trở thành một “siêu ác nhân”, nhưng kỳ thực, Gru lại là người có tâm thiện lành. Một cậu bé Gru ở tuổi 12 hiếu động thích “phá làng phá xóm” không có nghĩa sẽ trở thành một người độc ác. Bộ phim hoạt hình Minions 2 cho thấy góc nhìn đầy nhân văn về cuộc đời, đó là không nên đánh giá ai qua vỏ bọc bên ngoài.

Ngay cả Wild Knuckles - một thủ lĩnh ác nhân khét tiếng trong quá khứ - cũng có giây phút “tìm đến cái thiện” đầy cảm xúc khi hét vào nhóm Vicious 6: “Các người không được làm hại đứa nhỏ này”. Knuckles sẵn sàng hy sinh bản thân để cứu Gru vì cậu bé này lại giúp cho ông nhận ra ý nghĩa cuộc đời ở khía cạnh tích cực.

Minions - Sự trỗi dậy của Gru có kịch bản rất đơn giản và dễ hiểu, thiên về tính giải trí (khiến khán giả nhiều lứa tuổi có thể không ngớt cười lăn vì những chiêu trò hài hước liên tục diễn ra), song nêu cao điều thiện trong mỗi con người.

Thông qua cuộc phiêu lưu của Gru, hình ảnh thay đổi của ác nhân Wild Knuckles và nhóm “biệt đội chuối vàng” Minions tinh nghịch “ngớ ngẩn”, phim gửi gắm bài học về sức mạnh của sự đoàn kết. Chính nhờ kết hợp với những người bạn Minions, Gru mới nhận ra bài học quan trọng và ý nghĩa nhất cuộc đời: “Nếu không muốn đi một mình, bạn cần tìm người cùng chí hướng và đừng bỏ rơi họ”.

Minions - Sự trỗi dậy của Gru tiếp tục tạo bước ngoặt mới cho chuỗi phim hoạt hình được yêu thích bậc nhất thế giới. Kyle Balda - đồng đạo diễn của những tập phim trước, trở thành đạo diễn chính cho phần phim mới nhất. Các Minions như Bob, Kevin, Stuart và Otto đều được lồng tiếng bởi đạo diễn kiêm diễn viên lồng tiếng chuyên nghiệp Pierre Coffin. Ngôi sao châu Á Dương Tử Quỳnh lồng tiếng cho vai sư phụ Chow (Master Chow) - nhân vật võ sư đào tạo võ thuật cho Bob, Kevin và Stuart.

Khánh Kiên

Tin xem nhiều