Báo Đồng Nai điện tử
Hotline: 0915.73.44.73 Quảng cáo: 0912174545 - 0786463979
En

Anh thợ hồ làm ấp phó

09:05, 06/05/2009

Chuyện anh thợ hồ Nguyễn Xuân Nhuận, ngụ ấp Thọ Lâm 3, xã Phú Thanh vừa được UBND huyện Tân Phú tặng giấy khen về thành tích bảo vệ an ninh trật tự, với cánh thợ hồ và bà con ở đây là không lạ. Anh xứng đáng được nhận.

Chuyện anh thợ hồ Nguyễn Xuân Nhuận, ngụ ấp Thọ Lâm 3, xã Phú Thanh vừa được UBND huyện Tân Phú tặng giấy khen về thành tích bảo vệ an ninh trật tự, với cánh thợ hồ và bà con ở đây là không lạ. Anh xứng đáng được nhận.

 

Anh Nhuận bộc bạch: "Nhiều hôm tôi đang cầm bay xây tường, áo quần lấm lem thì nhận được tin báo về ấp gấp để giải quyết vụ việc. Tôi phải tức tốc về giải quyết, xong đâu đó mới trở lại làm. Vậy mà chủ nhà vẫn không trừ tiền công của tôi!".

 

Tuy mới được tín nhiệm bầu làm ấp phó phụ trách an ninh gần 2 năm, nhưng anh Nhuận khá thạo việc. Anh cho biết: "Ấp Thọ Lâm 3 không còn tình trạng kết hôn không đăng ký; trẻ sinh ra đều đăng ký khai sinh, nhập khẩu đúng hạn; chuyện tách hộ, đăng ký hộ khẩu theo Luật Cư trú thì người dân nào cũng nắm bắt được".

 

Để mọi người dân trong ấp nắm bắt và hiểu được các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước, anh Nhuận phải đi đến từng nhà tuyên truyền, giải thích, hoặc cùng với Ban điều hành ấp họp dân để triển khai.

 

Thọ Lâm 3 có trên 320 hộ dân, chia thành 9 tổ dân cư. Năm 2008, nếu không xảy ra 2 vụ trọng án tại địa bàn thì Thọ Lâm 3 được huyện công nhận là ấp văn hóa. Mặc dù ấp không đạt được danh hiệu văn hóa, nhưng người dân trong ấp và chính quyền địa phương vẫn đề nghị cấp trên khen thưởng cá nhân anh Nhuận về công tác phối hợp với công an trong việc sàng lọc đối tượng, nắm chắc địa bàn nên đối tượng gây án sớm bị bắt. Ông Vũ Văn Vinh, Bí thư Chi bộ ấp Thọ Lâm 3 cho biết: "Dù bận rộn trong cuộc mưu sinh để lo cho gia đình nhưng anh Nhuận không bao giờ từ chối những việc mà dân nhờ, ấp giao". Còn ông Phan Hữu Trí, Công an xã Phú Thanh thì khen ngợi: "Anh Nhuận không những làm tốt vai trò công an viên tại địa bàn, mà công tác tuần tra phối hợp với các ấp khác nếu có chuyện cần là anh có mặt".

 

Riêng anh Nhuận thì khiêm tốn nói: "Nếu không được bà con tin tưởng, cấp trên và anh em thợ hồ hậu thuẫn thì bản thân tôi khó hoàn thành tốt nhiệm vụ".

Đoàn Phú

Tin xem nhiều