Báo Đồng Nai điện tử
Hotline: 0915.73.44.73 Quảng cáo: 0912174545 - 0786463979
En

Phát huy tốt vai trò, trách nhiệm của đảng viên trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn

Phương Hằng
18:52, 07/07/2026

(ĐN) - Chiều 7-7, Đảng ủy Ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy Đồng Nai đã tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động của Đảng bộ Ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm. Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư Đảng ủy, Trưởng ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy Dương Minh Dũng chủ trì hội nghị.

Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư Đảng ủy, Trưởng ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy Dương Minh Dũng chủ trì hội nghị. Ảnh: Phương Hằng
Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư Đảng ủy, Trưởng ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy Dương Minh Dũng chủ trì hội nghị. Ảnh: Phương Hằng

Trước khi tiến hành sơ kết hoạt động của Đảng bộ đơn vị trong 6 tháng đầu năm, các đảng viên của Đảng bộ đã xem chương trình sử thi nghệ thuật “Đồng Nai - Hào khí phương Nam vươn mình cùng đất nước”; đồng thời sinh hoạt chuyên đề về tình hình thế giới, trong nước và thành phố Đồng Nai 6 tháng đầu năm 2026.

Đối với hoạt động của Đảng bộ Ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy, trong 6 tháng đầu năm 2026, đã lãnh đạo toàn diện các mặt, các lĩnh vực, đạt được nhiều kết quả quan trọng, nổi bật. Trong đó, về công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, Đảng ủy Ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy tập trung lãnh đạo, chỉ đạo chặt chẽ, xem đây là nền tảng cốt lõi định hướng cho mọi hành động của cán bộ, đảng viên.

Công tác chuyển đổi số trong hoạt động của Đảng ủy được chú trọng thực hiện. Các chi bộ trực thuộc đều triển khai sinh hoạt chuyên đề “Đảng viên tiên phong học tập kỹ năng số” năm 2026, bảo đảm 100% đảng viên sử dụng thành thạo ít nhất 1 kỹ năng số cơ bản.

Trong lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, đã lãnh đạo cơ quan tham mưu nhiều nội dung quan trọng cho Thường trực, Ban Thường vụ Thành ủy trên lĩnh vực tuyên giáo và dân vận. Trọng tâm, tham mưu chỉ đạo công tác tuyên truyền về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng; cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2026-2031; về đề án thành lập 10 phường và lễ công bố Nghị quyết thành lập thành phố Đồng Nai; biên soạn và triển khai chuyên đề năm 2026 “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về phát huy tinh thần đoàn kết; bản lĩnh, đổi mới, sáng tạo; nâng cao chất lượng phục vụ nhân dân trong bối cảnh Đồng Nai cùng cả nước bước vào kỷ nguyên phát triển mới”...

Hoàn thành biên soạn Kỷ yếu Văn kiện Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố và các đảng bộ trực thuộc lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030. Thường xuyên nắm bắt, khảo sát, điều tra dư luận xã hội để tham mưu phục vụ công tác lãnh đạo của cấp ủy. Hoàn thành hội thi báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi cấp thành phố năm 2026..

Để tiếp tục phát huy những kết quả đạt được trong hoạt động của Đảng bộ Ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy, các ý kiến tại hội nghị đã thảo luận vào các nội dung: Kịp thời khen thưởng các mô hình tiêu biểu trong Đảng bộ ban. Phát huy vai trò, trách nhiệm của đảng viên trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn gắn với phong trào thi đua 500 ngày đêm “Đoàn kết - Kỷ cương - Hiệu quả - Bứt phá, xây dựng Đồng Nai phát triển văn minh, hiện đại”. Xây dựng tổ chức đảng trong sạch, vững mạnh, đạt tiêu chí “4 tốt”...

 
Các đồng chí trong Đảng ủy và tập thể lãnh đạo Ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy chúc mừng các tập thể, cá nhân của đơn vị được trao tặng các danh hiệu thi đua. Ảnh: Phương Hằng

Dịp này, Đảng ủy Ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy đã tổ chức trao tặng bằng khen của Chủ tịch UBND thành phố Đồng Nai đối với Chi bộ Phòng Lý luận chính trị - Lịch sử Đảng đã có thành tích tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2026.

Chủ tịch UBND thành phố Đồng Nai tặng Cờ thi đua và danh hiệu Tập thể Lao động xuất sắc đối với Phòng Lý luận chính trị - Lịch sử Đảng đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước năm 2025; tặng bằng khen cho ông Lê Quang Phúc, chuyên viên Phòng Tuyên truyền, Báo chí - Xuất bản, Ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy.

Chủ tịch UBND thành phố Đồng Nai tặng bằng khen đối với 2 cá nhân: Lê Thanh Tiến, Trưởng phòng Dân vận các cơ quan nhà nước, Dân tộc và Tôn giáo, Ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy; Phan Duy Khiêm, Trưởng phòng Thông tin - Tổng hợp, Ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy đã có thành tích xuất sắc trong sơ kết 1 năm tổ chức thực hiện mô hình chính quyền địa phương 2 cấp trên địa bàn thành phố Đồng Nai.

Kết luận hội nghị,  Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư Đảng ủy, Trưởng ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy Dương Minh Dũng đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, đảng viên Ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy đã thực hiện khối lượng công việc rất lớn, nhiều việc quan trọng, đóng góp vào sự phát triển của Đồng Nai trong thời gian qua.

Đồng chí nhấn mạnh, bối cảnh mới của Đồng Nai khi trở thành thành phố, sẵn sàng gánh vác trách nhiệm là cực tăng trưởng của cả nước, đội ngũ cán bộ, đảng viên của ban cũng sẵn sàng làm việc theo hướng “hành động, hành động và hành động”; “làm việc, làm việc và làm việc”. Tiếp tục đoàn kết, trên dưới đồng lòng, dọc ngang thông suốt, quan tâm chia sẻ hỗ trợ nhau trong công việc để cùng nhau hoàn thành tốt và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Tập thể lãnh đạo đơn vị phải là người dẫn dắt, tạo động lực mạnh mẽ, khơi dậy khát vọng cống hiến trong toàn thể đơn vị. Đảng viên trong đơn vị phải cập nhật thường xuyên phần mềm chuyển đổi số nhằm hỗ trợ công việc một cách tốt nhất.

Trong sinh hoạt chi bộ, các đảng viên nghiên cứu trước dự thảo báo cáo và các nội dung tại cuộc họp để đóng góp những ý kiến xác đáng cho chi bộ, thực hiện hiệu quả mô hình "Chi bộ 4 tốt", "Đảng bộ cơ sở 4 tốt".

Phương Hằng

Tin xem nhiều