Báo Đồng Nai điện tử
Hotline: 0915.73.44.73 Quảng cáo: 0912174545 - 0786463979
En

Trả lời thắc mắc của một số bà con ngụ tại TP. Biên Hòa

09:04, 11/04/2007

Một số bà con ngụ tại TP. Biên Hòa thắc mắc: Luật Nhà ở và Nghị định 90 của Chính phủ ban hành đã có hiệu lực từ ngày 1-7-2006, tại sao ở Đồng Nai vẫn chưa thực hiện?

Một số bà con ngụ tại TP. Biên Hòa thắc mắc: Luật Nhà  ở và Nghị định 90 của Chính phủ  ban hành đã có hiệu lực từ ngày 1-7-2006, tại sao ở Đồng Nai vẫn chưa thực hiện? Do không có giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà, nên khi cần vay vốn tại ngân hàng, bà con gặp rất nhiều khó khăn. Ngân hàng chỉ giải quyết cho vay 10%  giá trị tài sản thay vì 50 - 60% giá trị tài sản nếu có giấy hồng theo Luật Nhà ở.

Liên  hệ với ông Phạm Văn Hùng, Trưởng phòng quản lý nhà đất - Sở Xây dựng chúng tôi được ông cho biết, trên cơ sở các ý kiến đóng góp của các sở, ngành liên quan, Sở Xây dựng đã xây dựng hoàn chỉnh Quy trình về trình tự thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở theo Nghị định 90 của Chính phủ  và đã trình lên UBND tỉnh. Hiện đang chờ UBND tỉnh xem xét.

Chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi và thông tin đến bạn đọc vấn  đề nêu trên.

Ban CTBĐ

Tin xem nhiều