Có những cảnh đời:

Cha mẹ tử vong vì tai nạn, 2 con nhỏ bơ vơ

Cập nhật lúc 08:06, Thứ Năm, 25/05/2023 (GMT+7)

Ngày 19-5, trên đường trở về nhà sau một ngày mưu sinh vất vả, vợ chồng ông Lê Văn Thành (49 tuổi) - bà Đặng Thị Dung (45 tuổi, cùng ngụ xã Xuân Thiện, H.Thống Nhất) không may tử vong do tai nạn giao thông, để lại 2 con nhỏ mồ côi.

2 con của ông Lê Văn Thành trong ngày tang lễ của cha mẹ
2 con của ông Lê Văn Thành trong ngày tang lễ của cha mẹ

Phó chủ tịch UBND xã Xuân Thiện Trần Duy Hậu cho biết, gia đình ông Thành có hoàn cảnh khó khăn. Chịu khó làm ăn, hàng ngày, ông bà buôn bán chén đũa bằng chiếc xe lôi tự chế ở các chợ trong và ngoài huyện.

Chiều 19-5, vợ chồng ông Thành đi bán chén đũa ở chợ xã Suối Nho (H.Định Quán). Khi đang lưu thông trên tuyến đường liên huyện Xuân Thiện - Suối Nho, đến đoạn qua khu vực ấp Tín Nghĩa, xã Xuân Thiện, do đường xấu, chiếc xe chao đảo lạc tay lái đâm vào trụ điện bên đường khiến vợ chồng ông bị thương nặng và tử vong trước khi được đưa đến bệnh viện.

Vợ chồng ông Thành mất đi, để lại 2 người con 17 tuổi và 1 tuổi không nơi nương tựa. Mọi việc lo hậu sự, ma chay cho ông bà đều trông cậy vào sự giúp đỡ của một số cá nhân hảo tâm và bà con chòm xóm. Ngoài ra, giáo xứ Bình Lộc hỗ trợ 2 quan tài; chùa Linh Sơn hỗ trợ 2 huyệt chôn cất vợ chồng ông Thành.

Bà Nguyễn Thị Hương, người dân ấp Xuân Thiện, xã Xuân Thiện chia sẻ, nhìn thấy cảnh 2 con ông Thành bỗng chốc mồ côi, ngơ ngác mà ai cũng xót xa. Cháu lớn trở nên hốc hác vì thay mẹ chăm sóc cho em mới 1 tuổi. Cháu nhỏ thỉnh thoảng lại gào khóc vì khát sữa mẹ. Nghe cháu khóc mà nhiều người không cầm được nước mắt...

Em Đặng Lê Diễm My, con gái lớn của ông Thành bộc bạch: “Cha mẹ thương và lo cho tụi con nhưng không may gặp nạn qua đời. Anh em họ hàng của cha mẹ ai cũng khó khăn, em của con thì còn nhỏ, con chưa biết phải tính làm sao”.

Phó chủ tịch UBND xã Xuân Thiện Trần Duy Hậu cho biết, sau khi vợ chồng ông Thành qua đời, địa phương đã tổ chức đoàn đến thăm hỏi, chia buồn và hỗ trợ ban đầu số tiền 2 triệu đồng. Địa phương sẽ trao đổi với Phòng LĐ-TBXH huyện và các cơ quan liên quan làm các hồ sơ thủ tục để xét cho 2 cháu hưởng các chế độ mồ côi cha mẹ và hưởng các quyền lợi khác.

Hơn bao giờ hết, 2 con của vợ chồng ông Thành rất cần sự sẻ chia, động viên, giúp đỡ từ các tổ chức, cá nhân để 2 cháu sớm vượt qua nỗi đau mất mát quá lớn này.   

Hữu Thắng

.
.
;
.
.