En

Đề nghị UBND xã Bắc Sơn xử lý dứt điểm các trường hợp tranh chấp trong xây dựng đã được lập biên bản

08:02, 28/02/2023

Báo Đồng Nai số ra ngày 30-12 có bài viết Cơ quan chức năng chậm phối hợp: Vụ khiếu nại của công dân bị kéo dài, nội dung phản ánh các cơ quan chức năng H.Trảng Bom chậm phối hợp trong việc chồng ghép bản đồ 3 thửa đất: 663, 664, 618 để xác định vị trí các thửa đất tranh chấp, dẫn đến việc xử lý vụ việc khiếu nại của bà Nguyễn Hữu Tri Túc và ông Trần Duy Chinh (ngụ xã Bắc Sơn) bị kéo dài.

[links()]Báo Đồng Nai số ra ngày 30-12 có bài viết Cơ quan chức năng chậm phối hợp: Vụ khiếu nại của công dân bị kéo dài, nội dung phản ánh các cơ quan chức năng H.Trảng Bom chậm phối hợp trong việc chồng ghép bản đồ 3 thửa đất: 663, 664, 618 để xác định vị trí các thửa đất tranh chấp, dẫn đến việc xử lý vụ việc khiếu nại của bà Nguyễn Hữu Tri Túc và ông Trần Duy Chinh (ngụ xã Bắc Sơn) bị kéo dài.

Mới đây, Đoàn kiểm tra cấp ủy, tổ chức Đảng và người đứng đầu cấp ủy, tổ chức Đảng trong việc thực hiện Chỉ thị số 38-CT/TU ngày 12-9-2018 và Chỉ thị số 13-CT/TU ngày 27-10-2021 của Ban TVTU về Tăng cường công tác quản lý quy hoạch xây dựng, quản lý đô thị, quản lý khai thác và kinh doanh khoáng sản trên địa bàn tỉnh do Phó trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy Lê Ngọc Minh làm trưởng đoàn đã khảo sát thực tế tại các thửa đất trên và làm việc với UBND xã Bắc Sơn.

Tại buổi làm việc, đồng chí Lê Ngọc Minh yêu cầu lãnh đạo xã Bắc Sơn rà soát, giải quyết dứt điểm các trường hợp tranh chấp trong xây dựng đã được lập biên bản; trong đó có vụ việc khiếu nại của bà Nguyễn Hữu Tri Túc và ông Trần Duy Chinh.

Trước đó, sau khi báo phản ánh, ngày 3-2, UBND xã Bắc Sơn đã hợp đồng với Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh Đồng Nai - chi nhánh H.Trảng Bom tiến hành đo đạc thực địa đối các thửa đất nêu trên. Tuy nhiên, khi lực lượng đến hiện trường thì việc đo đạc không thể tiến hành được do ông Lâm Văn Tường (người xây dựng trên đất tranh chấp) không đồng ý việc đo đạc, vì cho rằng vụ việc đang khởi kiện ra tòa, hiện TAND tỉnh đang thụ lý, chờ tòa giải quyết. Lo ngại vụ việc sẽ lại bị kéo dài, các hộ dân đã tiếp tục gửi đơn đến các cơ quan chức năng.

Gia An

Tin xem nhiều