Tranh chấp lối đi kéo dài

Cập nhật lúc 20:28, Thứ Sáu, 01/01/2021 (GMT+7)

Phó chủ tịch UBND H.Cẩm Mỹ Lê Văn Tưởng trả lời đơn của ông Phù Chi Cún (ngụ xã Xuân Tây, H.Cẩm Mỹ) về việc tranh chấp lối đi với bà Sú A Múi (ngụ cùng địa phương) như sau:

UBND H.Cẩm Mỹ đã nhiều lần tổ chức làm việc để giải quyết dứt điểm vụ việc khiếu nại của ông Phù Chi Cún nhưng do tính chất phức tạp của vụ việc, các bên không đi đến thống nhất. Do đó, ngày 10-11-2020, UBND H.Cẩm Mỹ đã tổ chức họp giải quyết kiến nghị của ông Phù Chi Cún và tiếp tục chỉ đạo UBND xã Xuân Tây phối hợp với các ngành liên quan tổ chức làm việc, giải quyết theo thẩm quyền.

Ngày 26-11-2020, UBND xã Xuân Tây có báo cáo về kết quả buổi làm việc giữa ông Phù Chi Cún và bà Sú A Múi. Tại buổi làm việc, UBND xã đã giải thích các bên hiểu và chấp hành các quy định pháp luật về đất đai; vận động các bên hòa giải, thống nhất hướng giải quyết. Theo đó, hiện nay thửa đất của ông Phù Chi Cún vẫn đảm bảo lối đi dẫn ra đường bê tông hiện hữu, việc mở lại lối đi đang tranh chấp với bà Sú A Múi là không cấp thiết. Ngoài ra, bà Sú A Múi đã lớn tuổi (trên 80 tuổi), sức khỏe yếu và có thái độ kích động, không hợp tác với chính quyền địa phương và các cơ quan chuyên môn trong quá trình giải quyết tranh chấp lối đi với gia đình ông Phù Chi Cún.

Từ tình hình thực tế trên, UBND H.Cẩm Mỹ nhận thấy, việc áp dụng các biện pháp cưỡng chế buộc bà Sú A Múi trả lại hiện trạng con đường có thể dẫn đến việc gây rối trật tự công cộng tại địa phương, bên cạnh đó có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bà Múi.

Trong thời gian tới, UBND H.Cẩm Mỹ sẽ tiếp tục chỉ đạo UBND xã Xuân Tây phối hợp các đoàn thể tại địa phương, cơ quan chuyên môn phối hợp thực hiện hòa giải, vận động, giải thích pháp luật đối với gia đình ông Phù Chi Cún và bà Sú A Múi; đồng thời tham mưu UBND huyện giải quyết dứt điểm kiến nghị của người dân.

Ban PL-ĐS&BĐ

.
.
;
.
.