Báo Đồng Nai điện tử
En

Nghỉ hè: Vừa học, vừa chơi

Minh Ngọc
20:59, 15/05/2024

Gần 2 tuần nữa, học sinh các cấp học trong toàn tỉnh sẽ được nghỉ học, chính thức bước vào kỳ nghỉ hè kéo dài khoảng 2 tháng. Đây là thời điểm phụ huynh tìm nơi học hè cho con, nhất là những lớp kỹ năng để con vừa không quên kiến thức văn hóa, vừa có thể bồi dưỡng thêm năng khiếu về văn thể mỹ…

Vì muốn con được ôn luyện văn hóa ở những thầy cô “có tiếng” mà ngay từ bây giờ, nhiều phụ huynh đã nhắm đến những địa chỉ dạy thêm dịp hè, liên hệ với giáo viên để cho con em có ngay lớp học. Tùy theo năng lực và sở thích, các em có thể học những môn chính như: Toán, Văn, Lý, Hóa, Tiếng Anh. Ngoài học ở nhà thầy, cô thì các trung tâm ngoại ngữ cũng là một lựa chọn của nhiều gia đình. Tuy nhiên, phụ huynh cần cân nhắc lựa chọn trung tâm ngoại ngữ uy tín, giảng dạy đảm bảo chất lượng, tránh tình trạng “tiền mất tật mang”.

Nhiều phụ huynh đã tham khảo các kênh thông tin khác nhau để lựa chọn những lớp học kỹ năng bơi lội, thoát hiểm, sinh tồn… ở những trung tâm, nhà văn hóa trên địa bàn mình sinh sống. Đặc biệt, việc Trung tâm Huấn luyện và thi đấu thể dục, thể thao tỉnh (thuộc Sở Văn hóa, thể thao và du lịch) tổ chức các lớp học thể thao miễn phí cho thiếu niên nhi đồng trong dịp hè 2024 này đang thu hút sự quan tâm của đông đảo phụ huynh.

Cụ thể, các em ở độ tuổi từ 7-10 có thể đăng ký học miễn phí 9 môn: võ cổ truyền, cầu lông, cờ vua, bơi, cầu mây, đá cầu, karate, bi sắt và boxing-kickboxing. Phụ huynh đăng ký đến hết ngày 30-5, các lớp học khai giảng từ ngày 4-6 và kéo dài đến hết ngày 31-7.

Trong khi đó, Nhà thiếu nhi Đồng Nai đang tổ chức chiêu sinh các lớp học theo sở thích dành cho các em từ 5-15 tuổi. Rất nhiều môn học được Nhà thiếu nhi Đồng Nai giảng dạy trong dịp hè này như: vẽ, bơi lội, thanh nhạc, múa, nhảy hiện đại, bóng rổ, cờ vua, aerobic, dancesport, cầu lông… Ngoài các môn theo sở thích, những em muốn học tiếng Anh, tin học hay rèn chữ đẹp cũng có thể đăng ký theo học tại đây.

Với những học sinh ở lứa tuổi lớn hơn, phụ huynh nên tham khảo ý kiến của con để lựa chọn cho các em những môn học văn hóa, kỹ năng theo sở thích. Bởi sau một năm học vất vả, đây là khoảng thời gian để các em vừa học, vừa chơi nhằm tái tạo năng lượng, chuẩn bị tốt nhất cho một năm học mới
sắp tới.  

Minh Ngọc

Tin xem nhiều