Báo Đồng Nai điện tử
En

8 diễn giả quy tụ tại sân khấu diễn thuyết quốc tế TEDxYouth@IGCSchoolTBD 2024

Quốc Trung
15:10, 26/03/2024

Mới đây, Trường TH-THCS-THPT Thái Bình Dương (IPS) đã tổ chức sự kiện TEDxYouth@IGCSchoolTBD 2024 với chủ đề INNOCENCE - SỰ NGÂY THƠ.

TEDxYouth@IGCSchoolTBD 2024 khai thác góc nhìn về khái niệm “Ngây thơ” trong Xã hội - Khoa học - Nghệ thuật
TEDxYouth@IGCSchoolTBD 2024 khai thác góc nhìn về khái niệm “Ngây thơ” trong Xã hội - Khoa học - Nghệ thuật

Sự kiện thu hút hàng trăm giáo viên, phụ huynh, học sinh tại nhiều tỉnh thành trong cả nước tham dự. Sự kiện đã mang đến cơ hội để học sinh chia sẻ ý tưởng, học hỏi từ các quan điểm khác nhau và thúc đẩy biến đổi tích cực cho cộng đồng.  

Tham gia chia sẻ tại chương trình là 8 diễn giả - 8 học sinh ưu tú đến từ các trường như: IGC School, BMS (Hà Nội) và Học viện Song ngữ Ambassador (Thái Lan).

Các học sinh tham gia diễn thuyết là những gương mặt nổi bật với thành tích học tập tốt và khả năng tiếng Anh vượt trội. Các diễn giả đã mang đến những chia sẻ xoay quanh các lĩnh vực tác động/chịu tác động đến sự ngây thơ, gồm: Xã hội, Khoa học và Nghệ thuật. Những đề tài này thoạt nghe có tính “trừu tượng” nhưng đã được các diễn giả khai thác những khía cạnh nhỏ và gần gũi với người trẻ, từ đó chia sẻ ý tưởng mới bằng trải nghiệm và đúc kết của chính bản thân. 

Đây là năm thứ 3 Trường IPS tổ chức TEDxTalks theo format quốc tế, đáp ứng những tiêu chuẩn gắt gao, trải qua nhiều vòng thẩm định và nhận được sự công nhận từ TEDx toàn cầu.

Học sinh IPS là diễn giả tại TEDxYouth@IGCSchoolTBD 2024
Học sinh IPS là diễn giả tại TEDxYouth@IGCSchoolTBD 2024

Tính đến nay, IPS cũng là trường phổ thông duy nhất và đầu tiên tại tỉnh Đồng Nai được cấp phép tổ chức TEDxTalks. Để trở thành diễn giả chia sẻ tại sự kiện, các bạn học sinh đã trải qua nhiều vòng tuyển chọn, tập luyện nghiêm túc với đội ngũ cố vấn Việt Nam và nước ngoài. Các bài chia sẻ sẽ được đăng tải tại kênh Youtube TEDxTalks với hơn 40 triệu người theo dõi, lan tỏa tiếng nói của học sinh trên khắp thế giới. Đây là niềm vui và niềm tự hào dành cho các diễn giả, nhà trường và cả cộng đồng IGC.

Cùng đội ngũ diễn giả tài năng, nội dung chia sẻ phù hợp với người trẻ, chương trình hy vọng tạo cơ hội cho người tham gia tiếp nhận thêm kiến thức, rèn luyện tiếng Anh và chia sẻ những ý tưởng mới. Đồng thời, TEDxYouth@IGCSchoolTBD 2024 đem đến nguồn cảm hứng để các bạn trẻ có thể dấn thân, trải nghiệm và sáng tạo trên hành trình đóng góp cho cộng đồng. 

Trường IPS - Trường chuẩn quốc tế Cambridge hàng đầu tại tỉnh Đồng Nai tuyển sinh năm 2024-2025 từ lớp 1 đến lớp 12. Ưu đãi lên đến 20 triệu đồng khi đăng ký trước ngày 6-5-2024.  

 - Liên hệ tư vấn: 0932.940.515    

- Địa chỉ: Hẻm 89, Hưng Đạo Vương, phường Quyết Thắng, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai 

- Website: ips.igcschool.edu.vn

Quốc Trung

Tin xem nhiều