Với niềm đam mê bóng đá, nên sau khi tốt nghiệp trung cấp thú y và đi làm ở một số nơi, Nguyễn Thanh Tùng (sinh năm 1983, đoàn viên thanh niên chi đoàn ấp 6, xã Xuân Tâm, huyện Xuân Lộc) đã mạnh dạn chặt bỏ vườn điều nhà mình để đầu tư xây dựng sân bóng đá mi ni, góp phần tạo thêm sân chơi lành mạnh cho thanh thiếu niên ở địa phương.
Với niềm đam mê bóng đá, nên sau khi tốt nghiệp trung cấp thú y và đi làm ở một số nơi, Nguyễn Thanh Tùng (sinh năm 1983, đoàn viên thanh niên chi đoàn ấp 6, xã Xuân Tâm, huyện Xuân Lộc) đã mạnh dạn chặt bỏ vườn điều nhà mình để đầu tư xây dựng sân bóng đá mi ni, góp phần tạo thêm sân chơi lành mạnh cho thanh thiếu niên ở địa phương.
Công trình hiện đang trong giai đoạn trồng cỏ, cắt tỉa và gắn hệ thống đèn chiếu sáng. Thanh Tùng cho biết: "Chi phí đầu tư từ sang lấp mặt bằng đến khi hoàn tất đi vào hoạt động phải 150 triệu đồng. Đây là số tiền khá lớn đối với mình".
Hiện ở Xuân Tâm chưa có nhiều mô hình vui chơi, giải trí cho thanh thiếu niên, nên cách làm của Nguyễn Thanh Tùng khi thành công có thể coi như là một mô hình vừa phát triển kinh tế vừa tạo được địa điểm cho thanh thiếu niên vui chơi giải trí, tập thể dục thể thao. Đặc biệt, nhờ đầu tư hệ thống chiếu sáng bằng đèn cao áp nên sân cỏ của Thanh Tùng có thể phục vụ cả ban đêm.
Thanh Tùng cho biết: "Các phong trào thể dục thể thao ở xã rất mạnh nhưng sân chơi thì còn hạn chế. Khi đi làm ở TP.Hồ Chí Minh và Bình Dương, tôi thấy họ có những mô hình rất hay. Sau khi tích góp được một ít vốn và được gia đình ủng hộ, tôi đem mô hình đó về triển khai ngay tại khu đất của nhà mình".
Sân bóng đá mi ni của Thanh Tùng dự kiến sẽ khánh thành và đưa vào hoạt động trong dịp 30-4 năm nay. Thanh Tùng dự kiến sẽ thu tiền đá bóng trên sân của mình với giá thấp hơn so với một số địa phương khác.
Anh Trương Đình Quý, Phó bí thư Đoàn xã Xuân Tâm cho biết: "Sau khi nghe Thanh Tùng hỏi qua ý kiến, Ban chấp hành Đoàn xã thống nhất cao vì hiện nay thanh niên ở đây đông, nếu tạo một sân chơi lành mạnh như vậy sẽ là cơ hội cho các bạn được giao lưu, vui chơi, rèn luyện thể lực, góp phần tránh xa được các tệ nạn xã hội".
Ngọc Hoàng


![[Chuỗi Video] Có Bác trong tim: Chuyện kể sau lần được gặp Bác - Ký ức còn mãi của người Đồng Nai](/file/e7837c02876411cd0187645a2551379f/052026/cobac_20260514205912.jpg?width=400&height=-&type=resize)







