Văn phòng UBND tỉnh tiếp tục nâng cao chất lượng tham mưu, đề xuất

Cập nhật lúc 14:14, Thứ Tư, 22/02/2023 (GMT+7)

(ĐN)- Sáng 22-2, Văn phòng UBND tỉnh tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức năm 2023. Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng, Phó chủ tịch UBND tỉnh Võ Tấn Đức tham dự cùng hội nghị.

Quang cảnh hội nghị
Quang cảnh hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Phó chủ tịch UBND tỉnh Võ Tấn Đức đề nghị Văn phòng UBND tỉnh tiếp tục nâng cao chất lượng tham mưu, đề xuất các chương trình công tác. Nội dung hoạt động phải bám sát các chỉ đạo từ Trung ương và thực tiễn đời sống kinh tế, xã hội của địa phương, từ đó đưa ra những việc làm cần thiết trong năm, quý, tháng. Đối với những chỉ đạo của lãnh đạo tỉnh, văn phòng phải thường xuyên đôn đốc các sở ngành, địa phương thực hiện nghiêm túc. Trên cơ sở đó, đề xuất các giải pháp để tỉnh giải quyết một cách kịp thời, có hiệu quả những khó khăn, vướng mắc, vụ việc phức tạp gặp phải ngay từ cơ sở.

Trong năm 2022, Văn phòng đã tiếp nhận hơn 96,8 ngàn văn bản từ các cơ quan, ban ngành và phát hành hơn 30,3 ngàn văn bản của UBND tỉnh. Dù đã nỗ lực thực hiện tốt nhiệm vụ song vẫn còn một số văn bản xử lý còn chậm so với yêu cầu do nguyên nhân khách quan. Việc ứng dụng công nghệ thông tin, phần mềm trong hoạt động của đơn vị được đẩy mạnh, công tác tham mưu chương trình hoạt động của UBND tỉnh, việc đôn đốc thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo đối với các sở, ngành, địa phương thường xuyên hơn…

Vương Thế

.
.
;
.
.