Tích cực thảo luận, đóng góp vào nội dung kỳ họp thứ 10 HĐND tỉnh

Cập nhật lúc 15:37, Thứ Sáu, 02/12/2022 (GMT+7)

(ĐN) - Ngày 2-12, Cụm đại biểu HĐND tỉnh số 1 (gồm các Tổ đại biểu đơn vị TP.Biên Hòa và H.Vĩnh Cửu) đã tiến hành thảo luận trước kỳ họp thứ 10 HĐND tỉnh. Ủy viên Ban TVTU, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Cao Văn Quang và Phó chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Phi đã cùng dự.

Ủy viên Ban TVTU, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Cao Văn Quang phát biểu thảo luận
Ủy viên Ban TVTU, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Cao Văn Quang phát biểu thảo luận

Các đại biểu đã tập trung xem xét, đánh giá tình hình thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của tỉnh năm 2022 cũng như các báo cáo, nghị quyết chuyên đề trình kỳ họp thứ 10 HĐND tỉnh.

Trong đó, nhiều vấn đề được các đại biểu đi sâu phân tích như: tiến độ thực hiện giải ngân vốn đầu tư công còn rất thấp; tiến độ bồi thường, hỗ trợ tái định cư, giải phóng mặt bằng của một số dự án trọng điểm chậm… Đại biểu cũng băn khoăn về tiến độ triển khai thực hiện mục tiêu 10 ngàn căn nhà ở xã hội giai đoạn 2021-2025; tình trạng ngập ở các tuyến đường đô thị vẫn chưa được khắc phục và đề xuất một số giải pháp thực hiện…

Trong khi đó, trên lĩnh vực văn hóa - xã hội, tình trạng doanh nghiệp giảm đơn hàng dẫn đến người lao động bị giảm giờ làm, nghỉ việc không lương ảnh hưởng trực tiếp đến thu nhập và đời sống; việc tăng số vụ tai nạn lao động; vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm; chất lượng y tế cơ sở…được nhiều đại biểu nêu ý kiến. Trên lĩnh vực an ninh trật tự, đại biểu bày tỏ lo ngại số vụ phạm pháp hình sự còn diễn biến phức tạp, thành phần tội phạm đa dạng có xu hướng trẻ hóa…Từ đó đề xuất các giải pháp ngăn chặn tội phạm cũng như dự báo tình hình và hướng xử lý trong dịp Tết Nguyên đán sắp tới.

Các đại biểu cũng cho rằng, các  dự thảo nghị quyết dự kiến được thông qua tại kỳ họp này đều rất đúng đắn, kịp thời, làm cơ sở cho cho hoạt động quản lý, điều hành trên địa bàn tỉnh. Nhất là dự thảo nghị quyết quy định chính sách hỗ trợ nguồn nhân lực y tế tỉnh Đồng Nai giai đoạn 2023-2025, thể hiện sự nỗ lực rất lớn của tỉnh trong việc chăm lo cho đội ngũ nhân lực của ngành Y tế.

Hồ Thảo

 

.
.
;
.
.