Khắp nơi trong tỉnh ngày 5-12

Cập nhật lúc 21:25, Thứ Hai, 05/12/2022 (GMT+7)

(ĐN) - H.Cẩm Mỹ tập trung hoàn thành cấp căn cước công dân gắn chíp và tài khoản định danh điện tử; H.Trảng Bom tổ chức hội thi cán bộ khuyến học giỏi; Tuyên truyền về phòng, chống pháo nổ và bạo lực học đường cho học sinh… là những thông tin có trong mục Khắp nơi trong tỉnh ngày 5-12.

* Tính đến nay, Công an H.Cẩm Mỹ đã cấp căn cước công dân cho 121.996 trường hợp từ 14 tuổi trở lên, đạt 90,97%. Trong đợt cao điểm từ tháng 10 đến nay, đã có gần 1 ngàn trường hợp được làm thủ tục cấp căn cước công dân gắn chíp điện tử; 3.215 hồ sơ tích hợp tài khoản định danh điện tử mức độ 2. Nhằm thực hiện hoàn thành cấp thẻ căn cước công dân gắn chíp điện tử và tài khoản định danh điện tử, Công an huyện tiếp tục thành lập 3 tổ làm căn cước công dân, 2 tổ lưu động và 1 tổ làm trực tiếp tại trụ sở Công an huyện. Đồng thời tổ chức thống kê, rà soát số lượng công dân trong độ tuổi cấp căn cước công dân nhưng chưa đi làm phối hợp với công an các xã, thị trấn rà soát, viết giấy mời công dân đến trụ sở công an cấp xã làm căn cước công dân và định danh điện tử.

(Tổ lưu động làm căn cước công an huyện Cẩm Mỹ làm căn cước và cấp mã định danh điển tử tại xã Xuân Quế)
(Tổ lưu động làm căn cước công an huyện Cẩm Mỹ làm căn cước và cấp mã định danh điển tử tại xã Xuân Quế)

Đinh Tài

* Sáng 5-12, Hội Khuyến học H.Trảng Bom đã tổ chức Hội thi cán bộ khuyến học giỏi lần thứ IV năm 2022. Tham gia Hội thi có 16 đội của các xã, thị trấn. Các đội trải qua 3 phần thi: năng khiếu, kiến thức và xử lý tình huống. Nội dung các phần thi là những vấn đề gần gũi, diễn ra hàng ngày trong phong trào khuyến học cơ sở. Hội thi nhằm tạo cơ hội để cán bộ, hội viên khuyến học giao lưu, chia sẻ thông tin và kinh nghiệm làm công tác khuyến học; tạo sự lan tỏa mạnh mẽ trong xã hội về công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập.

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao 20 giải các loại, trong đó giải nhất thuộc về Hội Khuyến học xã Cây Gáo.

Hội thi
Hội thi cán bộ khuyến học giỏi

Văn Hải

* Sáng 4-12, tại Nhà Văn hóa ấp Tập Phước, xã Long Phước, H.Long Thành, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện phối hợp với Phòng TN-MT tổ chức lễ phát động phong trào Phân loại rác tại nguồn và ra mắt mô hình Khu dân cư hạn chế rác thải nhựa năm 2022. Chương trình hướng dẫn phân loại rác tại nguồn; cách thức phân loại rác; tác hại của rác thải nhựa đối với môi trường sống của con người và các loài động thực vật; trách nhiệm của các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể của huyện và các xã, thị trấn trong tuyên truyền cán bộ, Đảng viên, Đoàn viên, hội viên và quần chúng nhân dân tích cực phân loại rác tại nguồn, hạn chế tối đa sử dụng túi nylon và các sản phẩm nhựa dùng một lần trong đời sống sinh hoạt.

Khánh thành tuyến đường nhựa ở tổ 8, ấp Tập Phước
Khánh thành tuyến đường nhựa ở tổ 8, ấp Tập Phước

Chí Tài

* Công an xã Xuân Phú, H.Xuân Lộc vừa tổ chức buổi tuyên truyền về phòng, chống bạo lực học đường và chống pháo nổ cho trên 500 em học sinh, giáo viên Trường tiểu học Nguyễn Huệ xã Xuân Phú.

Tại buổi tuyên truyền, cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường được cung cấp các thông tin, một số nguyên nhân, thực trạng dẫn đến bạo lực, các hình thức, hậu quả của bạo lực học đường cũng như giải pháp để phòng, chống, trách nhiệm của nhà trường và học sinh khi phát hiện, xử lý.

Ngoài ra, các em học sinh còn được phổ biến các thông tin liên quan đến nội dung Nghị định 137/2020/NĐ-CP của Chính phủ về quản lý, sử dụng pháo; cũng như cách phân biệt các loại pháo nổ, pháo hoa; hành vi bị cấm liên quan đến pháo; kịp thời phát hiện, tố giác, đấu tranh bắt giữ, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật liên quan đến pháo…

Ngọc Hoàng

.
.
;
.
.