Cụm khuyến học miền Đông Nam bộ:

Vận động, tiết kiệm hơn 1,9 ngàn tỷ đồng cho công tác khuyến học, khuyến tài

Cập nhật lúc 14:05, Thứ Sáu, 16/12/2022 (GMT+7)

(ĐN) - Sáng 16-12, Cụm khuyến học các tỉnh, thành miền Đông Nam bộ tổ chức hội nghị giao ban công tác khuyến học năm 2022. Hội nghị do Hội khuyến học (HKH) tỉnh Đồng Nai đăng cai tổ chức.

Quang cảnh hội nghị giao ban công tác khuyến học năm 2022 của cụm miền Đông Nam bộ
Quang cảnh hội nghị giao ban công tác khuyến học năm 2022 của cụm miền Đông Nam bộ

Cụm khuyến học miền Đông Nam bộ gồm 8 HKH của 8 tỉnh, thành: Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Dương, Bình Phước, Bình Thuận, Đồng Nai, Long An, TP.HCM, Tây Ninh.

Năm 2022, các HKH trong cụm đã vận động được hơn 1,2 ngàn tỷ đồng cho quỹ khuyến học. HKH các tỉnh, thành trong cụm tiếp tục duy trì phong trào nuôi heo đất khuyến học và thu được hơn 709 tỷ đồng. Như vậy, tổng số tiền ủng hộ, tiết kiệm cho công tác khuyến học, khuyến tài của cụm đạt hơn 1,9 ngàn tỷ đồng.

Công tác khuyến học, khuyến tài tiếp tục được nâng cao cả về số lượng và chất lượng. Toàn cụm đã trao hơn 1,1 triệu suất học bổng, tặng quà và các hỗ trợ khác cho học sinh, sinh viên với tổng số tiền hơn 596 tỷ đồng…

Đánh giá về hoạt động của cụm trong năm 2022, ông Lê Minh Trọng, Chủ tịch HKH tỉnh Tây Ninh - Cụm trưởng Cụm khuyến học miền Đông Nam bộ cho rằng, hoạt động khuyến học, khuyến tài của cụm có bước tiến khá và toàn diện, nhiều chỉ tiêu vượt cao so với kế hoạch; một số tỉnh, thành chỉ đạo, thực hiện năng động, sáng tạo, có những mô hình, chương trình hay. Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn còn có một số hạn chế. Trong đó, đội ngũ cán bộ hội ở cơ sở thường xuyên thay đổi, nhân sự mới còn lúng túng trong công tác tham mưu, triển khai thực hiện; chương trình học bổng cho người lớn tuổi chưa đạt mục tiêu như Trung ương hội yêu cầu…

Hải Yến

.
.
;
.
.