Báo Đồng Nai điện tử
En

Làm rõ, xử lý sai phạm về xây dựng tại Khu du lịch sinh thái Vườn Xoài

05:11, 24/11/2022

(ĐN)- Ngày 24-11, các cơ quan chức năng của tỉnh đang tiếp tục làm rõ các vi phạm về xây dựng tại dự án của Công ty TNHH Khu du lịch sinh thái Vườn Xoài, P.Phước Tân, TP.Biên Hòa.

(ĐN)- Ngày 24-11, các cơ quan chức năng của tỉnh đang tiếp tục làm rõ các vi phạm về xây dựng tại dự án của Công ty TNHH Khu du lịch sinh thái Vườn Xoài, P.Phước Tân, TP.Biên Hòa.

Một góc Khu du lịch sinh thái Vườn Xoài tại P.Phước Tân, TP.Biên Hoà. Ảnh: Phạm Tùng
Một góc Khu du lịch sinh thái Vườn Xoài tại P.Phước Tân, TP.Biên Hoà. Ảnh: Phạm Tùng

Liên quan đến vụ việc này, trước đó UBND tỉnh đã có quyết định giao Sở TN-MT làm Trưởng đoàn kiểm tra liên ngành để làm rõ các hành vi vi phạm tại dự án của Công ty TNHH Khu du lịch sinh thái Vườn Xoài. Theo đó, các đơn vị chức năng có nhiệm vụ rà soát hồ sơ, bổ sung làm rõ mức xử phạt, hình thức xử phạt, biện pháp khắc phục hậu quả đối với từng hành vi vi phạm tại dự án của Công ty TNHH Khu du lịch sinh thái Vườn Xoài.

Dự án của Công ty TNHH Khu du lịch sinh thái Vườn Xoài được hình thành từ năm 2000, có quy mô khoảng 1,6ha với mục tiêu làm cơ sở xay xát, chăn nuôi và trồng cây ăn trái. Đến nay, sau nhiều lần mua thêm đất của các hộ dân xung quanh, diện tích dự án đã tăng lên khoảng 42ha. Khu du lịch sinh thái Vườn Xoài đã đi vào hoạt động từ năm 2007. Tuy nhiên, đến nay dự án này vẫn chưa được chấp thuận chủ trương đầu tư, chưa hoàn tất các thủ tục đất đai, xây dựng, tài nguyên nước…

Trong quá trình triển khai, chủ đầu tư đã tận dụng các ngôi nhà trong khu vực dự án để làm nơi ở, nhà kho, chuồng trại. Đồng thời, tận dụng ao hồ có sẵn để cải tạo, sửa chữa thành mô hình trang trại tổng hợp. Sau đó, chủ đầu tư xây dựng thêm các công trình khác. Tuy nhiên, việc cải tạo, sửa chữa, xây dựng thêm các công trình chưa được các cơ quan chức năng có thẩm quyền cấp phép xây dựng.

Để bảo đảm trật tự xây dựng tại dự án của Công ty TNHH Khu du lịch sinh thái Vườn Xoài, ngày 23-11, Sở Xây dựng đã đề nghị Sở TN-MT với tư cách là Trưởng đoàn kiểm tra liên ngành kiến nghị UBND tỉnh giao UBND TP.Biên Hòa căn cứ văn bản, quy định của pháp luật từng thời kỳ để rà soát tất cả các hạng mục công trình từ khi thành lập khu du lịch đến nay mà chủ đầu tư đã tự ý cải tạo, sửa chữa xây dựng thêm tại dự án này. Từ đó, xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Cùng với đó, UBND TP.Biên Hòa chỉ đạo chính quyền P. Phước Tân tăng cường theo dõi, kiểm tra các công trình xây dựng tại dự án của Công ty THHH Khu du lịch sinh thái Vườn Xoài và xử lý dứt điểm các trường hợp xây dựng vi phạm.

Phạm Tùng

Tin xem nhiều
Liên kết hữu ích