Chuẩn bị kiểm tra 100% quán karaoke, quán bar, vũ trường toàn tỉnh

Cập nhật lúc 19:05, Thứ Sáu, 09/09/2022 (GMT+7)

(ĐN) - Ngày 9-9, UBND tỉnh ban hành văn bản tăng cường công tác quản lý nhà nước về phòng cháy, chữa cháy (PCCC) và cứu nạn, cứu hộ trên địa bàn tỉnh.

Công an TP.Biên Hòa chủ trì, phối hợp với Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Công an tỉnh kiểm tra các quán karaoke tại TP.Biên Hòa vào khuya 7-9, rạng sáng 8-9.
Công an TP.Biên Hòa chủ trì, phối hợp với Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Công an tỉnh kiểm tra các quán karaoke tại TP.Biên Hòa vào khuya 7-9, rạng sáng 8-9.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh giao Chủ tịch UBND các huyện, thành phố có trách nhiệm thành lập Đoàn kiểm tra liên ngành tổ chức tổng rà soát, kiểm tra các điều kiện kinh doanh về văn hóa, xây dựng, PCCC và cứu nạn, cứu hộ, an ninh trật tự đối với 100% cơ sở kinh doanh karaoke, quán bar, vũ trường hoàn thành trước ngày 15-9. Đồng thời chịu trách nhiệm trước pháp luật và UBND tỉnh nếu trên địa bàn quản lý còn tồn tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, quán bar, vũ trường... không đảm bảo các điều kiện kinh doanh theo quy định của pháp luật nhưng không bị xử lý và vẫn hoạt động kinh doanh.

Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu Công an tỉnh tăng cường công tác quản lý nhà nước về PCCC, chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan tiến hành kiểm tra đối với các loại hình kinh doanh dịch vụ karaoke, quán bar, vũ trường. Đặc biệt xử lý nghiêm đối với các cơ sở vi phạm về PCCC, tiến hành tạm đình chỉ, đình chỉ hoạt động đối với các cơ sở có vi phạm nghiêm trọng theo quy định. Đồng thời yêu cầu 100% cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke phải có lối thoát nạn thứ 2 (qua ban công, lối lên mái, thang dây, ống tụt...) theo chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và Bộ Công an.

Công an tỉnh tổng hợp danh sách các cơ sở kinh doanh karaoke, quán bar, vũ trường không đảm bảo các điều kiện an toàn PCCC và cứu nạn, cứu hộ, các cơ sở đang bị tạm đình chỉ, đình chỉ hoạt động và gửi đến các đơn vị liên quan trước ngày 16-9 để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật. Tập trung rà soát, xây dựng và tổ chức thực tập, diễn tập các phương án chữa cháy; phương án cứu nạn, cứu hộ đối với các cơ sở nguy hiểm cháy, nổ đặc biệt là các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, quán bar, vũ trường trên địa bàn quản lý.

Đăng Tùng

.
.
;
.
.