Tin tức nổi bật trên Báo Đồng Nai ra ngày 17-8-2022

Cập nhật lúc 22:26, Thứ Ba, 16/08/2022 (GMT+7)
Bìa số báo ra ngày 17-8
Bìa số báo ra ngày 17-8

Nhiều lợi ích khi chuyển đổi sản xuất nông nghiệp theo hướng hữu cơ; nhóm nữ sinh sáng chế hệ thống giữ xe 2 bánh tự động; thị trường vật liệu xây dựng chững lại; phóng sự truyền hình về tình trạng nông dân chặt bỏ thanh long vì mất giá… là những nội dung nổi bật trên Báo Đồng Nai số 4689 ra ngày 17-8-2022 và website Báo Đồng Nai.

* Nhiều lợi ích khi chuyển đổi sản xuất nông nghiệp theo hướng hữu cơ

Đồng Nai đang tập trung phát triển, nhân rộng các mô hình sản xuất nông nghiệp theo hướng hữu cơ. Đây cũng là hướng đi phù hợp được nông dân tích cực tham gia vì là giải pháp giảm chi phí sản xuất khi các loại phân bón, thuốc hóa học tăng giá gấp nhiều lần so với trước.

* Học sinh sáng chế hệ thống giữ xe 2 bánh tự động

Một nhóm nữ sinh của Trường THCS TT.Long Thành (H.Long Thành) đã sáng tạo hệ thống giữ xe 2 bánh tự động nhằm giải quyết vấn nạn mất trộm xe. Giải pháp xuất sắc này đã đoạt giải đặc biệt của cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng cấp tỉnh.

* Thị trường vật liệu xây dựng chững lại

Giá cả tăng cao, các dự án hạ tầng lớn gặp khó, chậm tiến độ, thời tiết đang bước vào mùa mưa cùng với đó là các công trình, dự án mới khởi công ít, thị trường vật liệu xây dựng đang có dấu hiệu chững lại.

* Giá hàng hóa chưa giảm: Còn bất hợp lý chi phí khâu trung gian

Dù giá xăng, dầu đã 5 lần liên tiếp giảm về mức tương đương với mức giá đầu năm 2022 nhưng trên thực tế giá nhiều mặt hàng vẫn chưa giảm theo. Một trong những nguyên nhân dẫn đến điều này là do các chi phí trung gian còn cao.

* Vượt khó, cứu người gặp nạn

Những năm qua, lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Công an tỉnh đã liên tục vượt qua khó khăn, nguy hiểm để cứu sống cả trăm nạn nhân khỏi các vụ tai nạn rủi ro. Qua đó, đã góp phần hạn chế được nhiều hậu quả đáng tiếc xảy ra.

* Tránh tranh chấp về lao động và bảo hiểm xã hội

Trong quan hệ lao động khó tránh khỏi tranh chấp quyền lợi giữa người sử dụng lao động và người lao động. Khi phát sinh tranh chấp, NLĐ được xác định là đối tượng yếu thế hơn nên rất cần được pháp luật bảo vệ. Nhất là các phát sinh tranh chấp về cho thôi việc trái luật, chậm nộp bảo hiểm xã hội với người lao động.

* Phóng sự truyền hình: Thanh long quá rẻ, nông dân cắn răng chặt bỏ vườn (xem tại ĐÂY)

Giá bán không bù giá thành sản xuất, nhiều nông dân trồng thanh long ở xã Xuân Hưng, H. Xuân Lộc đành cắn răng chặt bỏ vườn cây. Số còn lại dù ráng “gồng” nhưng không chắc chắn sẽ trụ lại được bao lâu.

Cùng nhiều thông tin đặc sắc, thiết thực khác...

BĐN

.
.
;
.
.