Tin tức nổi bật trên Báo Đồng Nai ra ngày 16-8-2022

Cập nhật lúc 22:04, Thứ Hai, 15/08/2022 (GMT+7)
Bìa số báo ra ngày 16-8
Bìa số báo ra ngày 16-8

Đồng Nai siết chặt nền nếp công vụ; tăng cường phòng dịch bệnh cho công nhân tại các khu nhà trọ; cấp thiết mở rộng đường cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây; phóng sự truyền hình về ông Bảy Đò chuyên cứu người tự tử tại cầu Đồng Nai… là những nội dung nổi bật trên Báo Đồng Nai số 4688 ra ngày 16-8-2022 và website Báo Đồng Nai.

* Siết chặt nền nếp công vụ

Các sở, ngành, địa phương trong tỉnh đang quyết liệt chấn chỉnh nền nếp công vụ nhằm cải thiện các chỉ số đánh giá của tỉnh với cả nước.

* Tăng cường phòng dịch bệnh cho công nhân tại các khu nhà trọ

Dịch bệnh sốt xuất huyết đang gia tăng địa trên bàn Đồng Nai. Để chủ động bảo vệ sức khỏe người lao động, các cấp Công đoàn và chủ nhà trọ đang đẩy mạnh tuyên truyền và tăng cường các giải pháp phòng dịch tại các khu nhà trọ.

* Dạy học 2 buổi/ngày: Khó khả thi vì thiếu đủ thứ

Chương trình giáo dục phổ thông mới năm 2018 có thay đổi lớn ở bậc tiểu học, đó là xây dựng theo hướng bắt buộc dạy học 2 buổi/ngày. Thế nhưng, vì thiếu trường lớp, giáo viên nên phần lớn các trường mới chỉ dạy theo phương án 1 buổi/ngày.

* Nhiều cụm công nghiệp gặp khó về đầu tư hạ tầng

Hiện nay, trên địa bàn H.Vĩnh Cửu có 7 cụm công nghiệp và hầu hết đều gặp những vướng mắc liên quan đến thủ tục về đầu tư, đất đai, bồi thường nên triển khai rất chậm. Các cụm công nghiệp chậm xây dựng hạ tầng kỹ thuật sẽ ảnh hưởng đến phát triển kinh tế của địa phương.

* Cấp thiết mở rộng đường cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây

Việc mở rộng đường cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây sẽ đảm bảo cho việc kết nối giao thông từ cảng hàng không quốc tế Long Thành đến TP.HCM và ngược lại khi sân bay này được đưa vào khai thác vào năm 2025.

* Cảnh báo tình trạng ngộ độc rượu

Thời gian gần đây, tại một số tỉnh, thành trên cả nước đã xảy ra một số vụ ngộ độc rượu gây tử vong nhiều người. Qua đó gióng lên một hồi chuông cảnh báo hậu quả của tình trạng lạm dụng rượu hoặc sử dụng rượu không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

* Phóng sự truyền hình: Chuyện ông Bảy Đò chuyên cứu người tự tử (xem tại ĐÂY)

Suốt gần 10 năm ròng, ông Bảy Đò cặm cụi bên bến dưới chân cầu Đồng Nai, phát hiện và cùng với lực lượng cảnh sát cứu nạn cứu hộ trên sông cứu sống hàng trăm mạng người.

Cùng nhiều thông tin đặc sắc, thiết thực khác...

BĐN

.
.
;
.
.