Xử phạt 3 trường hợp đăng thông tin sai sự thật

Cập nhật lúc 21:08, Thứ Bảy, 04/06/2022 (GMT+7)

(ĐN) - Ngày 4-6, thông tin từ Công an H.Thống Nhất cho biết, đơn vị này vừa cảnh cáo 1 trường hợp và ra quyết định xử phạt hành chính 3 trường hợp với tổng số tiền 20 triệu đồng vì đăng thông tin sai sự thật.

Cán bộ Công an H.Thống Nhất làm việc với ông Phạm Xuân Thời vì đăng thông tin sai sự thật
Cán bộ Công an H.Thống Nhất làm việc với ông Phạm Xuân Thời vì đăng thông tin sai sự thật

Cụ thể, vào ngày 11-1-2022 và ngày 24-1-2022 trên trang mạng Facebook có tên “PHẠM XUÂN THỜI” của ông Phạm Xuân Thời (ngụ TT.Dầu Giây, H.Thống Nhất) có đăng thông tin về việc một người trực chốt Covid-19 nhậu say gây tai nạn chết người mà sau hơn 4 tháng công an chưa khởi tố. Vụ việc ngay sau đó đã được công an xác minh và xác định thông tin này là sai sự thật, đã xúc phạm danh dự, nhân phẩm của người khác nên ông Thời bị xử phạt 7,5 triệu đồng. Ngoài ra, 3 trường hợp khác cũng đăng thông tin sai sự thật và cơ quan chức năng đã yêu cầu gỡ bỏ bài đăng.

Theo Công an H.Thống Nhất trong thời đại công nghệ thông tin hiện nay, nhu cầu người sử dụng mạng xã hội rất lớn nên sẽ ảnh hưởng đến đời sống, tư tưởng, nhận thức của người dân. Những thông tin không đúng, sai sự thật tác động không nhỏ đến người dân và sẽ gây ra nhiều hậu quả khó khắc phục. Do đó, người dân khi đăng tải thông tin phải cẩn trọng để tránh ảnh hưởng đến bản thân và xã hội.

Tố Tâm

 

 

.
.
;
.
.