Quan tâm tổ chức các hoạt động dạy bơi, trang bị kỹ năng xử lý tình huống khi ở dưới nước

Cập nhật lúc 15:51, Thứ Bảy, 04/06/2022 (GMT+7)

(ĐN)- Sáng 4-6, Ban chỉ đạo hè TP.Biên Hòa đã tổ chức lễ khai mạc các hoạt động hè TP.Biên Hòa, phát động Tháng hành động vì trẻ em và Ngày hội tuổi thơ năm 2022.

Các em thiếu nhi tham gia các hoạt động tại ngày hội tuổi thơ. Ảnh: Nga Sơn
Các em thiếu nhi tham gia các hoạt động tại ngày hội tuổi thơ. Ảnh: Nga Sơn

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Huỳnh Tấn Lộc, Phó chủ tịch UBND TP.Biên Hòa, Trưởng ban chỉ đạo hè TP.Biên Hòa cho rằng, tổ chức các hoạt động vui chơi giải trí, chăm lo cho các em thiếu nhi trong dịp hè là nhiệm vụ của toàn xã hội. Phó chủ tịch UBND TP.Biên Hòa đề nghị các đơn vị là thành viên Ban chỉ đạo hè thành phố, Ban chỉ đạo hè các phường, xã chủ động xây dựng kế hoạch, chương trình hoạt động hè của đơn vị, địa phương và chỉ đạo các đơn vị trong hệ thống tổ chức hiệu quả các chương trình hoạt động hè. Đồng thời, quan tâm triển khai thực hiện các hoạt động hè cho thanh thiếu nhi nhằm tạo cho các em một mùa hè sôi nổi, vui tươi, an toàn, lành mạnh, trong đó chú trọng phát huy tinh thần chủ động, sáng tạo của thiếu nhi.

Bên cạnh đó, cần tuyên truyền, vận động gia đình, nhà trường cùng tham gia vào các hoạt động bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em; vận động nguồn lực xã hội cùng chăm lo cho các em thiếu nhi; cổ vũ động viên các em ôn tập văn hóa, chuẩn bị cho năm học mới; xây dựng các nguồn quỹ học bổng sẵn sàng hỗ trợ các em khó khăn đến trường...

Đặc biệt, Phó chủ tịch UBND TP.Hiên Hòa Huỳnh Tấn Lộc đề nghị các ban, ngành, đoàn thể, cấp ủy, chính quyền địa phương quan tâm tổ chức dạy bơi, hướng dẫn kỹ năng xử lý tình huống khi ở dưới nước; vận động toàn dân, trong đó có thiếu nhi tập luyện bơi nhằm hạn chế tình trạng đuối nước.

Sau lễ khai mạc, các em thiếu nhi trên địa bàn TP.Biên Hòa được tham gia Ngày hội tuổi thơ với nhiều hoạt động, như: tham quan tìm hiểu Khu di tích Thành Kèn; đọc sách, truyện tranh tại khu vực Không gian văn hóa đọc; các trò chơi: nàng Tấm lựa đậu, ai nhanh hơn, ô ăn quan, vẽ tranh, tô màu, ném bóng vào rổ...

Nga Sơn

.
.
;
.
.