Sớm hoàn chỉnh kế hoạch đầu tư đấu nối, nâng cấp công trình nước sạch nông thôn

Cập nhật lúc 17:09, Thứ Ba, 14/06/2022 (GMT+7)

(ĐN) - Chiều 14-6, Phó chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Phi chủ trì cuộc họp với các sở, ngành về xây dựng Kế hoạch đầu tư đấu nối, nâng cấp các công trình cấp nước nông thôn đã được đầu tư trên địa bàn tỉnh.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Phi phát biểu tại buổi làm việc
Phó chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Phi phát biểu tại buổi làm việc

Báo cáo tại buổi làm việc, ông Trần Đình Minh, Phó giám đốc Sở NN-PTNT cho biết, để đảm bảo mục tiêu 85% dân số nông thôn sử dụng nước sạch vào năm 2025, hạn chế khai thác nước dưới đất, cần xây dựng và ban hành kế hoạch đầu tư đấu nối, nâng cấp các công trình cấp nước nông thôn.

Qua rà soát, Sở NN-PTNT kiến nghị UBND tỉnh đầu tư đấu nối 54 công trình cấp nước mặt quy mô công suất lớn và nâng cấp công suất xử lý nước 17 công trình đã được đầu tư. Tổng kinh phí thực hiện khoảng 71,7 tỷ đồng; trong đó vốn ngân sách khoảng 50 tỷ đồng, còn lại vốn xã hội hóa.

Tại buổi làm việc, Phó chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Phi cho rằng kế hoạch cần ưu tiên giải pháp đấu nối công trình cấp nước sạch nông thôn đã đầu tư với công trình cấp nước sạch của các doanh nghiệp vì như vậy sẽ tiết kiệm được chi phí đầu tư, đảm bảo nguồn nước sạch lâu dài cho người dân nông thôn. Sở NN-PTNT sớm hoàn chỉnh kế hoạch đầu tư đấu nối, nâng cấp công trình nước sạch nông thôn đã được đầu tư trình để tỉnh trình HĐND tỉnh vào kỳ họp cuối năm nay, nhanh chóng đảm bảo nước sạch cho người dân nông thôn.

Cùng với đó, các sở: NN-PTNT, TN-MT đẩy mạnh thông tin truyền thông về sử dụng nước sạch sinh hoạt, các khu vực nguy cơ ô nhiễm nguồn nước, không đảm bảo nguồn nước để người dân chuyển sang đăng ký dùng nước cấp tập trung.

Hoàng Lộc

 

 

.
.
;
.
.