Phê duyệt kế hoạch Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo 2022

Cập nhật lúc 09:56, Thứ Ba, 07/06/2022 (GMT+7)

(ĐN)- Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Hoàng vừa ký ban hành quyết định phê duyệt kế hoạch thực hiện Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo (ĐMST) trên địa bàn tỉnh Đồng Nai năm 2022.

Một gian hàng giới thiệu sản phẩm khởi nghiệp của Đồng Nai
Một gian hàng giới thiệu sản phẩm khởi nghiệp của Đồng Nai

Mục tiêu là phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp và khởi nghiệp ĐMST, xây dựng, triển khai các chương trình truyền thông, phổ biến những gương điển hình và tăng cường hỗ trợ, kết nối các nhà đầu tư, qũy đầu tư…

Các lĩnh vực ưu tiên gồm: chuyển đổi số, công nghệ thông tin - truyền thông, nông nghiệp hữu cơ, nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, dịch vụ du lịch, dịch vụ logistic, công nghiệp chế biến sau nông sản và các dịch vụ nông nghiệp để nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững. Ngoài ra, còn ưu tiên hỗ trợ các dự án ý tưởng khởi nghiệp ĐMST trong các lĩnh vực khác phục vụ cho phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh.

Đối tượng được hỗ trợ theo kế hoạch này là những cá nhân, nhóm cá nhân có ý tưởng, dự án khởi nghiệp, doanh nghiệp khởi nghiệp có khả năng tăng trưởng nhanh dựa trên khai thác tài sản trí tuệ, công nghệ, mô hình kinh doanh mới (không quá 5 năm). Ưu tiên các dự án thuộc các ngành, lĩnh vực tiềm năng, thế mạnh của tỉnh; các tổ chức cung cấp dịch vụ, cơ sở vật chất- kỹ thuật, đầu tư, truyền thông cho khởi nghiệp ĐMST, các tổ chức, cá nhân tham gia hoạt động khởi nghiệp tại tỉnh.

Văn Gia

 

 

.
.
;
.
.