Siết chặt công tác khám sức khỏe người lái xe

Cập nhật lúc 17:43, Thứ Ba, 07/06/2022 (GMT+7)

(ĐN) - Sau khi xảy ra một số vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng trong cả nước những ngày gần đây, Bộ Y tế đã có văn bản gửi Sở Y tế các địa phương, Bộ Công an, Bộ LĐ-TBXH, Bộ GT-VT, các bệnh viện, viện trực thuộc bộ, bệnh viện trực thuộc trường đại học về việc tăng cường quản lý nhà nước với công tác khám sức khỏe.

Người lái xe cần đảm bảo yêu cầu về sức khỏe theo quy định
Người lái xe cần đảm bảo yêu cầu về sức khỏe theo quy định

Bộ Y tế đề nghị các Bộ, ngành kiểm tra, thanh tra các cơ sở thực hiện khám sức khỏe thuộc ngành quản lý. Chấn chỉnh, xử lý theo các mức độ đối với các thiếu sót, tồn tại phát hiện trong quá trình thanh, kiểm tra. Các cơ quan, tổ chức khi tiếp nhận hồ sơ có giấy khám sức khỏe, nếu có nghi ngờ cần phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan để kịp thời xử lý.

Sở Y tế các tỉnh, thành phố tăng cường kiểm tra hoạt động khám sức khỏe đối với người lái xe thuộc thẩm quyền quản lý nhằm ngăn chặn và hạn chế việc cấp giấy khám sức khỏe giả, cấp khống giấy khám sức khỏe. Phối hợp chặt chẽ với chính quyền trong việc xử lý, giải quyết các trường hợp vi phạm về khám sức khỏe như giấy khám sức khỏe giả, cấp giấy khám sức khỏe khi không có người khám.

Các đơn vị chỉ đạo các cơ sở khám chữa bệnh đủ điều kiện khám sức khỏe thuộc quyền quản lý phối hợp cung cấp thông tin của cán bộ được giao đầu mối phụ trách công tác khám sức khỏe, thông tin về bác sĩ thực hiện khám sức khỏe người lái xe liên quan đến vụ việc cần xác minh khi được đề nghị. Phối hợp với chính quyền địa phương, công an sở tại trong hoạt động thông tin truyền thông, xử lý đối với các trường hợp làm giả giấy khám sức khỏe, cố tình làm trái các quy định của pháp luật trong lĩnh vực khám và cấp giấy khám sức khỏe.

Bộ Y tế yêu cầu cơ sở khám chữa bệnh đủ điều kiện khám sức khỏe thuộc quyền quản lý tăng cường chất lượng trong công tác khám sức khỏe người lái xe, chú trọng các chuyên khoa như mắt, tâm thần, cơ xương khớp.

Hạnh Dung


.
.
;
.
.