En

Hoàn thiện chính sách, tạo thuận lợi cho doanh nghiệp triển khai dự án

07:06, 17/06/2022

(ĐN) - Ngày 17-6, Bộ KH-ĐT đã phối hợp với Trung tâm Đổi mới sáng tạo quốc gia (NIC) và Công ty CP Công nghệ viễn thông Sài Gòn tổ chức hội nghị Chiến lược đầu tư trong bối cảnh bình thường mới và thúc đẩy đổi mới sáng tạo nhằm góp phần tạo đà cho phục hồi và phát triển kinh tế thời kỳ hậu đại dịch Covid-19.

(ĐN) - Ngày 17-6, Bộ KH-ĐT đã phối hợp với Trung tâm Đổi mới sáng tạo quốc gia (NIC) và Công ty CP Công nghệ viễn thông Sài Gòn tổ chức hội nghị Chiến lược đầu tư trong bối cảnh bình thường mới và thúc đẩy đổi mới sáng tạo nhằm góp phần tạo đà cho phục hồi và phát triển kinh tế thời kỳ hậu đại dịch Covid-19. Hội nghị đã thu hút đại diện 6 tỉnh, thành trong cả nước và các cơ quan thuộc Bộ Đất đai, hạ tầng và giao thông Hàn Quốc tham gia.

Các doanh nghiệp Hàn Quốc ký kết hợp tác với doanh nghiệp tại Việt Nam trước sự chứng kiến lãnh đạo các bộ ngành, địa phương
Các doanh nghiệp Hàn Quốc ký kết hợp tác với doanh nghiệp tại Việt Nam trước sự chứng kiến lãnh đạo các bộ, ngành, địa phương

Theo Thứ trưởng Bộ KH-ĐT Trần Duy Đông, hội nghị là dịp để nhận diện những khó khăn trong quá trình hồi phục kinh tế và đưa ra các giải pháp để tháo gỡ những vướng mắc trong giai đoạn hiện nay. Chính phủ ban hành gói hỗ trợ 350 ngàn tỷ đồng để đẩy nhanh tốc độ phục hồi kinh tế. Trong đó, 1/3 dòng vốn sẽ ưu tiên đầu tư các dự án hạ tầng giao thông, góp phần tháo gỡ nút thắt về vận chuyển hàng hóa, tạo điều kiện cho phát triển sản xuất, kinh doanh. Hiện nay, dịch bệnh Covid-19 đã được kiểm soát, Việt Nam tiếp tục tạo mọi điều kiện thuận lợi để thu hút các nhà đầu tư nước ngoài triển khai các dự án phát triển hạ tầng giao thông theo hình thức đối tác công tư. Về phía Chính phủ Việt Nam sẽ tiếp tục hoàn thiện chính sách để tạo thuận lợi cho doanh nghiệp triển khai các dự án trên nhiều lĩnh vực.

Phó chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại hội nghị
Phó chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại hội nghị

Tại hội nghị, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Hoàng cho biết, Đồng Nai nằm trong tứ giác phát triển kinh tế và là trung tâm kết nối giao thông có cơ hội dẫn dắt liên kết vùng, kiến tạo, phát triển 3 trục kinh tế chính của khu vực Nam bộ. Đồng Nai cũng nằm trong tốp đầu về thu hút đầu tư nước ngoài với hơn 33 tỷ USD, tỉnh luôn đồng hành cùng doanh nghiệp và đặt mục tiêu cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh tạo thuận lợi cho doanh nghiệp khi đầu tư vào tỉnh.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Hoàng trao đổi với doanh nghiệp nước ngoài bên lề hội nghị
Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Hoàng trao đổi với doanh nghiệp nước ngoài bên lề hội nghị

                                                                  Hương Giang

Tin xem nhiều