Chỉ số sản xuất công nghiệp tăng hơn 7,5%

Cập nhật lúc 09:06, Chủ Nhật, 01/05/2022 (GMT+7)

(ĐN)- Theo Cục Thống kê Đồng Nai, tháng 4-2022, chỉ số sản xuất công nghiệp của tỉnh Đồng Nai tăng hơn 7,5% so với tháng cùng kỳ năm trước. Trong đó, một số ngành có mức tăng trưởng cao là sản xuất chế biến thực phẩm; sản xuất đồ uống, xơ sợi dệt, dệt may, máy móc thiết bị, dụng cụ và phụ tùng; máy tính, điện tử và linh kiện.

May mặc là ngành công nghiệp sản xuất và xuất khẩu chủ lực của Đồng Nai. Ảnh: Hương Giang
May mặc là ngành công nghiệp sản xuất và xuất khẩu chủ lực của Đồng Nai. Ảnh: Hương Giang

Vì thế, 4 tháng đầu năm nay, chỉ số sản xuất công nghiệp của Đồng Nai tăng hơn 6,4% so cùng kỳ năm 2021, có 23/27 ngành sản xuất tăng và 4/27 ngành giảm so cùng kỳ. Điều này cho thấy kết quả hoạt động sản xuất công nghiệp trên địa bàn tỉnh có sự phục hồi rõ rệt và tăng trưởng khá so cùng kỳ năm trước.

Hiện nay, tình hình kinh tế thế giới vẫn gặp khó khăn từ xung đột ở một số nước và tác động của dịch bệnh Covid-19, nhưng tình hình hoạt động sản xuất của các doanh nghiệp công nghiệp trên địa bàn tỉnh tiếp tục được khôi phục, đặc biệt là ngành công nghiệp chủ lực. Bên cạnh đó, nhiều doanh nghiệp ở Đồng Nai được các đối tác nước ngoài đánh giá cao về năng lực sản xuất, có thể hoàn thành được những đơn hàng lớn trong thời gian ngắn nên đơn đặt hàng tăng mạnh, dẫn đến giá trị xuất khẩu tăng cao.

Hương Giang

.
.
;
.
.